Nằm c
Ngày xuất bản: 29/10/2015 7:51:54 SA

Du lịch Hồng Thái

Nằm cách trung tâm thị trấn Na Hang trên 40km về phía đông bắc du khách có thể di chuyển bằng bằng ô tô hoặc xe máy đến thăm xã Hồng Thái. Ở Độ cao 1.300m so với mực nước biển, núi đồi hùng vĩ, điệp trùng, không khí quanh năm mát mẻ. Đến Hồng Thái, du khách sẽ được sống trong bầu không khí trong lành và tận mắt ngắm nhìn những làn sương bồng bềnh trôi trên những nương chè bát ngát của đồng bào các dân tộc Dao, Mông.

Các cô gái dân tộc Dao Tiền đang thu hoạch chè Shan tuyết. ( Ảnh: Đức Toàn )

Hiện  nay Hồng Thái đã có trên 67ha chè Shan Tuyết, Phúc Vân Tiên và chè Kim Tuyên tới đây không chỉ được khám phá không gian chè, kỹ thuật chế biến chè, mà còn có chỗ thưởng trà và nghỉ ngơi sau những ngày lao động vất vả.

Đồng bào dân tộc Mông ở thôn Khuổi Phầy xã Hồng Thái thu hoạch chè Kim Tuyên. ( Ảnh: Đức Toàn )

Không chỉ nổi tiếng với sản phẩm chè, với khí hậu quanh năm mát mẻ và đất đai phì nhiêu nên Hồng Thái còn có nhiều đặc sản thế mạnh đặc trưng vùng như Lê, Mận, Đào đây là những loại quả đặc sản mà không thể thiếu mỗi khi du khách đến với Hồng Thái.

Lê - một loại quả đặc sản chỉ có ở Hồng Thái. ( Ảnh: Đức Toàn )

Với khí hậu quanh năm mát mẻ Hồng Thái còn rất phù hợp để phát triển vùng trồng rau chuyên canh đặc sản.

Anh Đàng Đức Hầu, thôn Khau Tràng xã Hồng Thái  đang thu hoạch rau Susu. ( Ảnh: Đức Toàn )

Nếu nói Nà Hang là mảnh đất hội tụ của bản sắc văn hóa của 12 dân tộc anh em, thì xã Hồng Thái lại là nơi hội tụ không gian văn hóa của người Dao Tiền. Những bản làng nằm ngang sườn núi, những mái nhà lợp ngói vẩy, những cánh đồng bậc thang, làn điệu Páo Dung đã làm say lòng bao du khách mỗi khi tìm về.

Bản làng. ( Ảnh: ĐỨc Toàn )

Cánh đồng bậc thang thôn Nà Kiếm xã Hồng Thái. ( Ảnh: Đức Toàn )

Để đưa Hồng Thái trở thành điểm du lịch hấp dẫn, huyện Na hang đã có kế hoạch quy hoạch một số thôn, bản ở xã Hồng Thái trở thành lành văn hóa du lịch và đưa xã Hồng Thái vào là một trong những xã điểm về xây dựng nông thôn mới của tỉnh giai đoạn 2015 – 2020, nhằm thúc đẩy ngành kinh tế du lịch ngày càng phát triển.

Đức Toàn

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link