Công bố Quyết định thành lập Đại đội Dân quân pháo phòng không 37mm-1, huyện Na Hang

Ngày 19/12, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Tuyên Quang, tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, về việc thành lập Đại đội Dân quân pháo phòng không 37mm-1, huyện Na Hang. D buổi lễ có các đồng chí: Hà Đình Khiêm, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo Công ty Thủy điện Tuyên Quang và lãnh đạo thị trấn Na Hang.

Các đại biểu dự tại buổi lễ công bố quyết định thành lập Đại đội Dân quân pháo phòng không 37mm-1, huyện Na Hang

Tại buổi Lễ, đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã công bố Quyết định của Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam về việc thành lập Đại đội Dân quân Pháo phòng không 37mm -1, huyện Na Hang. Sau khi có Quyết định thành lập số 2671 của Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Bộ CHQS tỉnh tiến hành bổ nhiệm các chức vụ chỉ huy; chỉ đạo rà soát tuyển chọn, kết nạp chiến sĩ dân quân, tiếp nhận vũ khí trang bị cho đại đội dân quân đảm bảo an toàn tuyệt đối, chỉ đạo xây dựng hệ thống kế hoạch, tiến trình biểu, giáo án huấn luyện theo đúng quy định của luật Dân quân tự vệ. Phối hợp với các cơ quan có liên quan khảo sát thiết kế, chuẩn bị xây dựng công trình trận địa pháo theo đúng thiết kế được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Đồng chí Hà Đình Khiêm, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao quyết định thành lập Đại đội Dân quân pháo phòng không 37mm-1, huyện Na Hang

Lãnh đạo huyện Na Hang tặng hoa chúc mừng Đại đội Dân quân pháo phòng không 37mm-1

Các đại biểu tham quan Khẩu đội Pháo phòng không 37 mm -1 huyện Na Hang.

Việc thành lập đại đội dân quân pháo phòng không 37mm-1, huyện Na Hang thuộc Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang là một nhiệm vụ hết sức cần thiết, nhằm bảo vệ các mục tiêu trọng yếu, các công trình trọng điểm quốc gia trên địa bàn tỉnh. Trong đó, trọng tâm là bảo vệ công trình Thủy điện Tuyên Quang nằm trên địa bàn huyện Na Hang.

Tin, ảnh: Minh Trí