Khảo sát du lịch Trung Quốc, kết nối tuyến du lịch khu vực Sông Gâm, Bắc Mê với lòng hồ thuỷ điện Tuyên Quang

Trong  các ngày 13 và 14/10, Đoàn khảo sát, kết nối du lịch Trung Quốc với tuyến du lịch sông Gâm, huyện Bắc Mê (Hà Giang) và vùng lòng hồ thủy điện Tuyên Quang đã tiến hành công tác khảo sát tại các địa bàn. Tham gia đoàn khảo sát có lãnh đạo Công ty hữu hạn Lữ hành quốc tế Malipho (Trung Quốc); lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang; lãnh đạo huyện Bắc Mê, Lâm Bình; về phía huyện Na Hang có đồng chí Ma Qúy Đôn, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ban Quản lý các khu du lịch tỉnh Tuyên Quang.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Các đại biểu thảo luận đánh giá điều kiện thuận lợi khi tiến hành khai thác phát triển du lịch

Trong chuyến khảo sát đoàn đã tiến hành khảo sát tại tuyến từ sông Gâm, huyện Bắc Mê (Hà Giang) tới lòng hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình. Nội dung khảo sát đánh giá loại hình du lịch, dịch vụ lòng hồ sông Gâm, bến thuyền, số lượng, chất lượng, giá cả tàu, thuyền, dịch vụ trên tàu thuyền, các điểm dừng chân trên tuyến du lịch sông Gâm.

Đoàn khảo sát chụp ảnh lưu niệm tại khu vực bến thủy (Na Hang)

Cũng tại buổi tọa đàm các đại biểu đã ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa các bên

Cũng trong chuyến khảo sát, vào chiều ngày 13/10 các bên đã tổ chức buổi tọa đàm tại UBND huyện Na Hang. Tại đây các đại biểu đã thảo luận, đánh giá điều kiện thuận lợi và những việc cần triển khai để đáp ứng yêu cầu đón khách du lịch thị trường Trung Quốc đến Bắc Mê, kết nối đến huyện Na Hang, Lâm Bình của tỉnh Tuyên Quang. Công ty hữu hạn Lữ hành quốc tế Malipho (Trung Quốc) đánh giá cao phong cảnh thiên nhiên, bản sắc văn hóa, dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng tại địa phương. Đây là tiềm năng để kết nối, đưa du khách Trung Quốc tham quan, trải nghiệm trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Hà Huế