Na Hang giải ngân gói tín dụng chính sách dành cho người chấp hành xong án phạt tù

Ngày 19/10, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Na Hang đã giải ngân khoản vay đầu tiên trong gói tín dụng chính sách dành cho người chấp hành xong án phạt tù theo Quyết định 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Thực hiện Quyết định 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Hướng dẫn nghiệp vụ cho vay số 7557/NHCS-TDSV ngày 20/9/2023 của Tổng Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện phối hợp với Công an huyện triển khai cho công an cấp xã rà soát và lập danh sách người chấp hành xong án phạt tù có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn.

Cán bộ Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giải ngân nguồn vốn cho đối tượng được thụ hưởng.

Qua rà soát trên địa bàn huyện và kế hoạch nguồn vốn được giao, đến ngày 19/10/2023, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giải ngân cho 1 trường hợp chấp hành xong án phạt tù được vay vốn để đầu tư phát triển sản xuất; mức vay tối đa 100 triệu đồng và lãi suất cho vay 6,6%/năm bằng lãi suất cho vay đối với hộ nghèo.

Nguồn vốn tín dụng chính sách đối với người chấp hành xong án phạt tù sẽ là một động lực to lớn để cho các đối tượng thụ hưởng có nguồn vốn để phát triển kinh tế gia đình, tạo việc làm, ổn định đời sống góp phần không nhỏ trong việc giúp người được vay vốn về cư trú tại địa phương chấp hành tốt các quy định của pháp luật, không mắc các tệ nạn xã hội.

Thời gian tới, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Na Hang sẽ tiếp tục giải ngân nguồn vốn cho các đối tượng thụ hưởng theo đúng quy định, bảo đảm nhanh chóng, kịp thời, giúp người chấp hành xong án phạt tù sớm ổn định đời sống và tái hòa nhập tốt với cộng đồng.

Tin, ảnh: Thành Nho