Hồng Thái làm theo lời Bác

Ngày xuất bản: 27/04/2018 1:08:47 CH

Hồng Thái làm theo lời Bác

Thực hiện Chỉ thị Số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 2 năm qua, Đảng bộ huyện Na Hang đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai nội dung của Chỉ thị đến toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân; tạo ra phong trào thi đua sâu rộng trong toàn huyện. Bằng lời nói, việc làm cụ thể, nhiều tập thể, cá nhân đã nỗ lực làm theo tấm gương đạo đức của Bác, góp phần không nhỏ vào việc hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng ở địa phương.

Điềm đạm, mẫu mực, luôn hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân là những gì mà đảng viên Hoàng Văn Tài, dân tộc Mông, Bí thư Chi bộ thôn Khuổi Phầy, xã Hồng Thái học được từ tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Là Bí thư Chi bộ, anh Tài luôn chủ động xây dựng kế hoạch làm việc của chi bộ cũng như của bản thân trong từng thời gian, thời điểm cụ thể, bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Thực hiện Chỉ thị Số 05 của Bộ chính trị, anh đã lựa chọn cho mình việc làm theo đó là: “Tuyên truyền đến nhân dân các Chỉ thị, Nghị quyết của đảng, vận động nhân dân hiến đất, đóng góp tiền, ngày công làm đường bê tông, xây dựng nhà văn hóa, góp phần cùng Đảng bộ xã Hồng Thái sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới”. Với anh, việc học tập tấm gương đạo đức của Bác không chỉ dừng lại ở việc biết và học mà phải thiết thực hơn là biến tư tưởng thành hành động, lời nói phải đi đôi với việc làm, trung thực, thẳng thắn, bảo vệ cái tốt, bài trừ thói hư tật xấu. Anh đã dành thời gian gần gũi với nhân dân, nắm bắt hoàn cảnh cũng như tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, nhất là hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số để tuyên truyền vận động bà con tận dụng tiềm năng lao động, đất đai, đưa cây chè đặc sản Kim tuyên, Phúc vân tiên, cây lê đặc sản vào trồng trên đất màu đồi và trồng các loại cây rau trái vụ trên đất ruộng một vụ. Đến nay thôn Khuổi Phầy đã có trên 30ha chè đặc sản, trên 2,3ha lê, diện tích trồng rau sạch hằng năm đạt gần 7ha và đàn trâu, bò 190 con. Đặc biệt, triển khai chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, anh đã cùng các đồng chí đảng viên trong chi bộ vận động 10 hộ gia đình hiến hàng nghìn m2 đất để làm đường giao thông vào khu sản xuất tập trung, nhân dân trong thôn còn đóng góp trên 400 ngày công lao động và 64 triệu đồng để xây dựng nhà văn hóa thôn.

Bà con nhân dân Thôn Khuổi Phầy thu hoạch chè đặc sản Phúc vân tiên

Đồng chí Đặng Đức Toàn, Bí thư Đảng ủy xã Hồng Thái cho biết: Hồng Thái là xã nằm trong lộ trình đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2020, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Đảng bộ xã Hồng Thái đã lựa chọn việc làm theo đó là: “Tập trung lãnh đạo nhân dân sản xuất nông nghiệp hàng hóa, đẩy mạnh công tác giảm nghèo, phát triển giao thông, vệ sinh môi trường, phấn đấu hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới”. Để hoàn thành 2 tiêu chí khó nhất là thu nhập và môi trường, Đảng bộ xã đề ra Nghị quyết lãnh đạo nhân dân đưa các loại cây trồng vật nuôi có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, nhằm nâng cao thu nhập. Xã đã mạnh dạn thu hẹp diện tích trồng lúa, đưa cây các loại rau như bắp cải, xà lách, súp lơ và cây dâu tây vào trồng, tăng cường ứng dụng khoa học kỹ thuật vào chăm sóc diện tích lê hiện có, đồng thời, mở rộng diện tích trồng cây ăn quả như lê, hồng không hạt và mận tam hoa. Đến nay, toàn xã có 45ha cây ăn quả, trong đó có 25 ha lê. Công tác vệ sinh môi trường cũng được xã quan tâm, chú trọng. Các hộ gia đình đã đầu tư xây dựng 3 công trình vệ sinh, cải tạo khuôn viên nhà ở, xắp xếp nơi ăn ở gọn gàng, ngăn nắp, tích cực tham gia vệ sinh đường làng, ngõ xóm, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

Đảng bộ xã Hồng Thái phấn đấu hoàn thành xây dựng nông thôn mới đúng lộ trình đề ra

Xác định Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có ý nghĩa hết sức quan trọng, trong thời gian tới, Đảng bộ Hồng Thái tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), xây dựng đội ngũ cán bộ đảng viên gương mẫu, tận tụy phục vụ nhân dân; xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh. Đồng thời, tập trung thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra, đưa Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống.

Thực hiện: Minh Phương

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link