Hội nghi Sơ kết quy chế phối hợp giữa đảng ủy Công an huyện với đảng ủy các xã, thị trấn

Ngày xuất bản: 23/06/2018 3:54:54 CH

Ngày 22/6/2018, Công an huyện Na Hang đã phối hợp với UBMTTQ huyện tổ chức hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân và sơ kết quy chế phối hợp giữa đảng ủy Công an huyện với đảng ủy các xã, thị trấn năm 2018”. Đồng chí Vân Đình Thảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Trong 06 tháng đầu năm, Đảng ủy Công an huyện và Đảng ủy các xã, thị trấn luôn quan tâm chỉ đạo sâu sát công tác phối hợp, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, trách nhiệm cũng như sự chủ động trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác bảo vệ ANTT. Nổi bật là công tác phối hợp nâng cao trách nhiệm giữa lực lượng nòng cốt và các ngành, đoàn thể trong việc phát hiện, giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh về ANTT ngay từ cơ sở. Phối hợp triển khai các mặt công tác, đảm bảo tốt ANTT, bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị lớn diễn ra trên địa bàn huyện, tạo môi trường thuận lợi cho kinh tế, xã hội địa phương phát triển.

Qua công tác phối hợp công an huyện Na Hang đã điều tra khám phá kịp thời nhiều vụ án xảy ra trên địa bàn, trong đó phát hiện, triệt phá 5 vụ tàng trữ, mua bán và sử dụng trái phép chất ma túy, bắt 8 đối tượng, 7 vụ án vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng và 16 vụ án về trật tự xã hội. Phối hợp chặt chẽ với các nghành chức năng tổ chức sử lý các hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, ANTT, phòng cháy chữa cháy. Lập gần 1.100 biên bản vi phạm về ATGT, thu nộp ngân sách nhà nước trên 150 triệu đồng. Thực hiện tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân tham gia bảo vệ Tổ quốc trên địa bàn, tổ chức tuyên truyền và ký cam kết về “Phòng, chống tội phạm; Phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm” tới 12/12 xã, thị trấn thu hút đông đảo người dân tham gia, tình hình an ninh trong vùng dân tộc, tôn giáo cơ bản ổn định…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vân Đình Thảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an huyện và cấp ủy các địa phương trong công tác bảo vệ ANTT. Đồng chí lưu ý, trong tình hình  cấp thiết về ANTT giai đoạn hiện nay, quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an huyện và cấp ủy địa phương cần tiếp tục có sự rà soát, xem xét, điều chỉnh bổ sung, hoàn thiện để sát với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng chí Bí thư huyện ủy cũng đề nghị Công an huyện và cấp ủy các địa phương quan tâm thực hiện nhiệm vụ chung là đảm bảo ANTT, trong đó chú trọng vào các nhóm nội dung: Tài nguyên khoáng sản, tài nguyên rừng, tài nguyên nước, nguồn lợi thủy sản, gian lận, buôn lậu thương mại, bảo mật an ninh thông tin, an ninh kinh tế, hoạt động của tội phạm công nghệ cao, kỷ luật kỷ cương, phòng chống tham nhũng. Bên cạnh đó vấn đề an ninh tôn giáo, ANTT tại địa phương, quản lý lao động trong và ngoài nước, môi trường sản xuất kinh doanh, ATGT xe quá khổ, quá tải, ý thức chấp hành Luật giao thông của người dân… cũng cần lưu tâm.

Trên cơ sở tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư huyện ủy. Trong thời gian tới, Đảng ủy Công an huyện và Đảng ủy các xã, thị trấn sẽ chủ động triển khai các biện pháp công tác nắm, dự báo tình hình liên quan đến ANTT để tham mưu giải quyết ngay tại cơ sở. Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và công tác dân vận của lực lượng CAND. Tập chung chỉ đạo thực hiện hướng dân của Đảng ủy Công an Trung ương về việc cần làm ngay, thể hiện tính gương mẫu đi đầu. Tiếp tục triển khai hiệu quả Nghị quyết trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng. Cùng với đó thực hiện tốt công tác đào tạo, tập huấn nhằm xây dựng lực lượng công an thực sự vững mạnh, chính quy hiện đại, là sự tin cậy của nhân dân và thực sự là chỗ dựa của cấp ủy chính quyền địa phương.

Thực hiện: Mai Phương