Na Hang: Số vụ vi phạm ATGT tăng so với cùng kỳ

Ngày xuất bản: 23/05/2017 8:12:56 SA

Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh Tuyên Quang về việc mở cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông - trật tự xã hội. Công an huyện Na Hang đã triển khai thực hiện kế hoạch lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Trong 4 tháng đầu năm trên địa bàn huyện Na Hang đã xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông làm chết 1 người. Qua tuần tra kiểm soát lực lượng Cảnh sát giao thôpng công an huyện cũng đã lập biên bản vi phạm hành chính 97 trường hợp, trong đó có 4 trường hợp điều khiển 4 ô tô; 93 trường hợp điều khiển xe mô tô. So với cùng kỳ năm 2016 tăng 8 trường hợp. Các cơ quan chức năng cũng ra quyết định xử phạt 103 trường hợp với số tiền phạt trên 10 triệu đồng. Xử lý vi phạm nồng độ cồn: 1 trường hợp. Đặc biệt trong dịp hưởng ứng tuần lễ ATGT đường bộ lần thứ 4 do Liên hợp quốc phát động (từ 08/5/2017-14/5/2017). Đã có 43 trường hợp xe mô tô bị lập biên bản vi phạm hành chính; tạm giữ 5 trường hợp; tạm giữ giấy tờ 4 trường hợp; phạt cảnh cáo 1 trường hợp. Bên cạnh tăng cường lập lại trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường bộ, lực lượng công an huyện cũng đã đẩy mạnh tuần tra kiểm soát giao thông trên các tuyến đường thủy, phát hiện và lập biên bản vi phạm13 trường hợp, phạt tiền trên 1,7 triệu đồng. Tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương, công an các xã, thị trấn tuyền truyền giáo dục, nhắc nhở về trật tự đô thị, lấn chiếm hành lang đường bộ và cho ký cam kết không vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè đối với 50 hộ gia đình.

Với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng công an và các ngành chức năng về công tác đảm bảo TTATGT tình hình an toàn giao thông trên địa bàn huyện đã được cải thiện, tình trạng lấn chiếm lòng đường vỉa hè làm nơi kinh doan buôn bán đã cơ bản chấm rứt, ý thức chấp hành luật ATGT của người dân đã được nâng cao.

T/h: Minh Trí