Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân

Sáng ngày 20/10, Công an huyện Na Hang tổ chức Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân gắn với đối thoại thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính và hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023. Dự diễn đàn có các đồng chí: Đại tá Chu Quang Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Trọng Đoan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Dự diễn đàn còn có các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn huyện và toàn thể CBCS Công an huyện Na Hang.

Các đại biểu dự tại diễn đàn

Từ đầu năm đến nay, Công an huyện Na Hang đã làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; triển khai đảm bảo an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị, văn hoá quan trọng diễn ra trên địa bàn; đảm bảo an ninh trật tự, quyết liệt đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Trong đó, đã điều tra, làm rõ 26 vụ án hình sự; phát hiện, triệt phá 10 vụ/15 đối tượng về ma tuý, 08 vụ/19 đối tượng về kinh tế, môi trường; xử phạt 1.050 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông với tổng số tiền phạt trên 1,2 tỷ đồng; vận động, thu hồi được 103 loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được 160 lượt với 15.049 người tham gia nghe; triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ Đề án 06 của Chính phủ, cung cấp dịch vụ công trực tuyến.

Lãnh đạo Công an huyện chủ trì diễn đàn

Tại diễn đàn đã ghi nhận 11 ý kiến tham gia phát biểu của các đại biểu và Nhân dân. Tất cả ý kiến phát biểu đều đánh giá cao về lễ tiết, tác phong, lề lối làm việc, tinh thần trách nhiệm trong phục vụ Nhân dân của lực lượng Công an huyện. Đặc biệt, từ khi có lực lượng Công an xã chính quy, công tác tiếp dân, giải quyết các thủ tục hành chính, các vụ việc xảy ra đều được giải quyết nhanh chóng, kịp thời ngay tại cơ sở. Tiếp thu và giải đáp ý kiến của các đại biểu, đồng chí Thượng tá Nguyễn Vĩnh Thái, Trưởng Công an huyện đã cảm ơn sự quan tâm, phối hợp, giúp đỡ của các cấp, các ngành và Nhân dân đối với lực lượng Công an huyện trong thời gian qua. Công an huyện sẽ tập trung chỉ đạo giải quyết dứt điểm các vấn đề về an ninh trật tự mà Nhân dân phản ánh; nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ Nhân dân, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sĩ Công an Na Hang bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ.

Tin, ảnh: Thành Nho