Hội nghị Sơ kết công tác hội và phong trào Nông dân 6 tháng đầu năm

Sáng ngày 7/7, Hội Nông dân huyện Na Hang tổ chức hội nghị Sơ kết công tác hội và phong trào Nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Ma Thế Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện Na Hang; Nguyễn Văn Khang, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; lãnh đạo một số đơn vị, phòng ban, chủ tịch, phó chủ tịch hội nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn có trên 4.400 hộ hội viên đăng ký sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, đạt 63%; tổ chức thẩm định, giải ngân 2 dự án vốn Qũy hỗ trợ nông dân nguồn của tỉnh với số tiền 800 triệu đồng cho 20 hộ vay; luân chuyển được 27 con bò/27 hộ vay; các cơ sở hội tổ chức tặng 527 xuất quà với trị giá trên 200 triệu đồng; cấp phát 25.000 kg gạo cho các hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán; duy trì hoạt động 15 tổ hội nông dân nghề nghiệp; phối hợp tổ chức 98 buổi tập huấn khoa học kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất cho nông dân. Từ đầu năm đến nay kết nạp được 34 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện trên 7.000 hội viên. Thực hiện ủy thác với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với dư nợ trên 97 tỷ đồng cho 1.136 hội viên qua 49 tổ vay vốn; ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội cho 1.425 hội viên, với dư nợ trên 76 tỷ đồng.

Trên tinh thần thẳng thắn, tập trung các đại biểu đã tập trung thảo luận để đưa ra các giải pháp nâng cao chất lượng các hoạt động, phòng trào của hội Nông dân để thực hiện tốt công tác hội trong 6 tháng cuối năm 2023.

Đại biểu phát biểu thảo luận tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Ma Thế Hải, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện Na Hang đề nghị trong thời gian tới các cấp Hội trong huyện cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Tiếp tục thực hiện tốt "Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững". Tranh thủ nguồn vốn vay qua các ngân hàng thông qua các tổ tiết kiệm vay vốn để thúc đẩy phát triển sản xuất. Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quảng bá, tiêu thụ giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường. Chú trọng hơn nữa việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, phát huy tốt vai trò cầu nối giữa nông dân với chính quyền. Tăng cường các giải pháp thu hút, tập hợp hội viên nông dân.

Tin, ảnh: Vương Tấn