Hội nghị khởi động dự án nhãn hiệu chứng nhận “Cá hồ Na Hang” và “Tôm hồ Na Hang”

Sáng ngày 21/12, UBND huyện phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hệ thống nông nghiệp tổ chức Hội nghị khởi động dự án nhãn hiệu chứng nhận hồ Na HangTôm hồ Na Hang. Dự hội nghị có đồng chí Ma Quý Đôn, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, UBND huyện đề nghị người đứng đầu các cơ quan đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và các đơn vị nuôi cá, tôm đóng góp ý kiến, đề xuất các nhiệm vụ giải pháp để tạo sự đồng thuận trong quá trình triển khai các nội dung, hoạt động phối hợp triển khai thực hiện dự án đạt hiệu quả cao góp phần tạo nên thương hiệu sản phẩm cá, tôm mang nhãn hiệu chứng nhận gắn với hệ thống nhận diện được quản lý chất lượng theo mô hình chuỗi giá trị với đầu ra ổn định sẽ thúc đẩy các chủ thể kinh tế chăn nuôi và kinh doanh cá, tôm tham gia sử dụng và thay đổi nhận thức trong chăn nuôi thủy sản. Bên cạnh đó tập trung làm rõ về mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng nhãn hiệu chứng nhận, quyền lợi trách nhiệm của tổ chức cá nhân khi tham gia nhãn hiệu chứng nhận.

Hiện nay, tại Na Hang đang có trên 1.000 lồng nuôi trồng thủy sản, sản lượng đạt khoảng 800 tấn/năm. Để nâng cao năng lực cạnh tranh và giá trị sản phẩm trong thời gian tới cần nuôi trồng theo hướng an toàn, đa dạng hóa sản phẩm, phát triển thị trường tiêu thụ gắn với nhãn hiệu và nâng cao chất lượng sản phẩm theo chuỗi giá trị. Việc hoàn thiện hồ sơ đăng ký nhãn hiệu chứng nhận; hoàn thiện mô hình tổ chức quản lý; bộ công cụ quản lý và kiểm soát việc sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Cá hồ Na Hang” và “Tôm hồ Na Hang” sẽ góp phần đảm bảo chất lượng, duy trì và phát triển thương hiệu sản phẩm. Qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân nuôi và phát triển các sản phẩm từ “Cá hồ Na Hang” và “Tôm hồ Na Hang” một cách bền vững, tạo thu nhập, nâng cao đời sống cho người dân.

Tin, ảnh: Hà Huế