Tổng kết công tác tổ chức Lễ hội Hương sắc Na Hang

Chiều ngày 4/5, UBND huyện Na Hang đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tổ chức Lễ hội Hương sắc Na Hang. Các đồng chí: Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Trọng Đoan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Lễ hội Hương sắc Na Hang 2024 diễn ra từ mùng 1 đến 10 tháng 3 với nhiều hoạt động nổi bật như: Chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội Hương sắc Na Hang; Lễ hội Áo dài và Liên hoan Dân vũ huyện Na Hang mở rộng năm 2024; Tham quan Cây Di sản Việt Nam và hang Bó Kim thôn Bản Bung, xã Thanh Tương; tham quan Danh thắng Quốc gia đặc biệt Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang-Lâm Bình; Khu Lâm viên Phiêng Bung, xã Năng Khả; các hoạt động văn hóa, thể thao, ẩm thực, trưng bày sản phẩm OCOP của địa phương tại khu chợ đêm, tuyến phố đi bộ, bến thủy, cây hạnh phúc; khánh thành du thuyền Phượng Hoàng; tham quan ngắm cảnh hoa lê tại xã Hồng Thái.

Trọng tâm là Chương trình khai mạc Lễ hội Hương sắc Na Hang năm 2024 được truyền hình trực tiếp trên song của Đài phát thanh và truyền hình tỉnh và được 20 đài truyền hình trong cả nước tiếp sóng. Lễ khai mạc cũng được phát trực tiếp trên Fanpage của Đài PT-TH tỉnh và Báo Tuyên Quang thu hút hàng triệu lượt người xem. Theo thống kê, trong quý 1/2024, huyện Na Hang đã thu hút trên 240 nghìn lượt khách, đạt hơn 68% kế hoạch, doanh thu từ du lịch ước đạt được trên 288 tỷ đồng.

Đây là lần thứ 2 Lễ hội “Hương sắc Na Hang” được tổ chức nhằm quảng bá cảnh sắc thiên nhiên, văn hóa, con người Na Hang, với những sản phẩm du lịch độc đáo của huyện tới nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế; kích thích nhu cầu tiêu thụ sản phẩm, nhất là các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP, hàng hóa của địa phương. Đồng thời, lễ hội là dịp góp phần quảng bá, bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, thúc đẩy du lịch Na Hang ngày càng phát triển.

Lãnh đạo UBND huyện khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Lễ hội

Nhân dịp này, UBND huyện khen thưởng 14 tập thể, 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Lễ hội Hương sắc Na Hang năm 2024.

Tin, ảnh: Vương Tấn