UBND huyện Na Hang tổ chức Hội nghị triển khai Đề án phát triển kinh tế - xã hội thôn Bản Bung, xã Thanh Tương giai đoạn 2021 – 2025

Ngày mùng 2/12/2021, UBND huyện Na Hang đã tổ chức Hội nghị triển khai Đề án phát triển kinh tế - xã hội thôn Bản Bung, xã Thanh Tương giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030. Dự hội nghị có đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyên; Đàm Thanh Hương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện. Lãnh đạo các phòng, ban ngành, cơ quan chuyên môn, tổ chức chính trị xã hội huyện. Lãnh đạo xã Thanh Tương và đông đảo người dân thôn Bản Bung.

Toàn cảnh Hội nghị

Thôn Bản Bung, xã Thanh Tương, huyện Na Hang hiện có 49 hộ gần 250 nhân khẩu. Người dân sinh sống nơi đây, chủ yếu là đồng bào dân tộc Dao và dân tộc Tày. Thôn có nền khí hậu quanh năm mát mẻ, bao quanh là rừng đặc dụng khu bảo tồn thiên nhiên Tát Kẻ - Bản Bung với hệ thống động thực vật phong phú và đa dạng. Trước những tiềm năng, lời thế với mục tiêu phát triển thôn Bản Bung trở thành điểm nhấn nổi bật về du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, du lịch công đồng của huyện Na Hang, trong đó tập trung vào công tác quản lý, bảo vệ rừng, bảo tồn sinh thái, phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa đặc sản giá trị gia tăng cao, bền vững. Giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030  huyện Na Hang sẽ đầu tư trên 112 tỷ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước, ngân sách địa phương và vốn xã hội hóa của nhân dân để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch. Triển khai thực hiện sản xuất hàng hóa nông nghiệp đặc sản có giá trị gia tăng và nông sản trái vụ đảm bảo an toàn, hữu cơ, đáp ứng tiêu chuẩn thị trường. Cùng với đó là tập trung xây dựng, xúc tiến quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch thôn Bản Bung, xã Thanh Tương trên phương tiện truyền thông; bảo tồn lễ hội dân gian truyền thống, lễ thức văn hóa. Chỉ đạo tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội truyền thống gắn với phát triển du lịch với các sản phẩm như: du lịch sinh thái, du lịch khám phá rừng tự nhiên, hang động, du lịch cộng đồng...

Tại hội nghị các đại biểu đã dành nhiều thời gian để phát biểu tham gia ý kiến đề xuất các giải pháp để thực hiện Đề án phát triển kinh tế - xã hội thôn Bản Bung, xã Thanh Tương giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030. Các ý kiến đều đồng tình nhất trí cao, thể hiện rõ quan điểm thống nhất của các cấp, các ngành và người dân trong việc quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện chủ trương, định hướng phát triển thôn Bản Bung trở thành điểm nhấn nổi bật về du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, du lịch cộng đồng của huyện Na Hang. Qua đó góp phần giúp đời sống vật chất tinh thần của nhân dân tại thôn Bản Bung nói riêng và huyện Na Hang nói trung ngày càng được nâng cao, môi trường sinh thái được bảo vệ, kinh tế - xã hội phát triển, quốc phòng - an ninh được bảo đảm vững chắc, tổ chức Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Tin, ảnh: Trung Thành