Bế giảng lớp đào tạo nghề dệt xã Thượng Nông

Ngày 21/12, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức lễ bế giảng lớp đào tạo nghề dệt cho các học viên lớp dệt thổ cẩm xã Thượng Nông, huyện Na Hang. Tham dự lễ bế giảng có lãnh đạo Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện; lãnh đạo Đảng uỷ xã Thượng Nông và 32 học viên tham gia khoá học.

Các học viên tham gia lớp học chụp ảnh lưu niệm tại lễ bế giảng

Trong thời gian 3 tháng, 32 học viên là hội viên phụ nữ của xã Thượng Nông đã được giáo viên Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện truyền đạt những kiến thức, kỹ năng cơ bản về dệt thổ cẩm. Nắm được các kỹ năng dệt, tạo mẫu hoa văn trên vỏ chăn, ga, vỏ gối và trên các sản phẩm thổ cẩm truyền thống khác của dân tộc mình … tạo ra những sản phẩm chất lượng có thể phục vụ nhu cầu gia đình và bán ra thị trường. Quá trình học, học viên tham gia đầy đủ và có sáng tạo trong thực hiện các sản phẩm thêu, dệt. Việc mở lớp dạy nghề không chỉ gìn giữ và phát triển nghề truyền thống mà còn tạo việc làm cho chị em hội viên góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống.

Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt yêu cầu được Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện cấp Giấy chứng nhận đào tạo nghề dệt cho các học viên tham gia khóa học.

Tin, ảnh : Vương Tấn