Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Thanh Tương hỗ trợ nhân dân làm nhà

Nằm trong chuỗi các hoạt động thanh niên tình nguyện hè. Vừa qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Thanh Tương ra quân hỗ trợ hộ gia đình anh Lý Văn Ton, thôn Nà Thôm, xã Thanh Tương san lấp mặt bằng làm nhà, hoạt động đã thu hút trên 20 đoàn viên thanh niên tham gia.

Được biết gia đình anh Lý Văn Ton thuộc diện hộ nghèo của xã, kinh tế gia đình còn gặp nhiều khó khăn do chỉ trông chờ vào ruộng nương. Cùng với sự quan tâm của Cấp uỷ, chính quyền địa phương và Đoàn cấp trên đã kết nối đến các đơn vị để hỗ trợ tiền cho hộ gia đình làm nhà. Ngôi nhà sau khi được hoàn thành sẽ giúp gia đình anh Ton không còn phải chịu cảnh nắng nóng vào mùa hè, dột nát vào mùa mưa, giúp gia đình an tâm phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống.

Phong trào giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo sửa chữa, làm nhà ở là một trong những hoạt động có ý nghĩa của tuổi trẻ trên địa bàn đã được triển khai trong nhiều năm qua, giúp người dân có cuộc sống ổn định, góp phần thực hiện thành công công tác giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Tin, ảnh: Hà Huế