Na Hang: Hội thảo chuyển đổi số ngành giáo dục

Sáng ngày 10/4, UBND huyện Na Hang tổ chức hội thảo chuyển đổi số ngành giáo dục năm 2023. Dự hội thảo có các đồng chí: Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Trọng Đoan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện. Dự hội nghị còn có lãnh đạo văn phòng HĐND, UBND huyện; các cơ quan, đơn vị, phòng GD&ĐT, các trường học trên địa bàn cùng 30 học sinh lớp 7, trường THCS thị trấn Na Hang.

Các đại biểu chủ trì thảo luận

Tại hội thảo các đại biểu, giáo viên và học sinh được nghe Cô giáo Nguyễn Thị Kim Dung, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Vân Canh, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội, chuyên gia sáng tạo Microsoft chia sẻ về kinh nghiệm vận hành trường học trong bối cảnh chuyển đổi số. Cô giáo Hà Ánh Phượng, Ủy viên Ban Văn hóa - Giáo dục Quốc hội khóa XV, Chuyên gia giáo dục sáng tạo Microsoft, Giáo viên Trường THPT Hương Cần, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ chia sẻ về ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong giáo dục. Tiếp đó, các thầy cô giáo và học sinh của trường THCS thị trấn Na Hang được tham gia thực hiện tiết dạy tiếng Anh mô hình lớp học “Xuyên biên giới” kết nối với giáo viên, học sinh nước ngoài.

Tại Hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận về vấn đề trang bị, tăng cường cơ sở vật chất phục vụ công tác chuyển đổi số; hệ thống, chương trình đào tạo, bồi dưỡng giúp nâng cao năng lực, kỹ năng số cho cán bộ quản lý, giáo viên nhân viên…

Đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Na Hang phát biểu kết luận Hội thảo

Hội thảo đã góp phần nâng cao nhận thức, vai trò của chuyển đổi số đối với cán bộ quản lý và giáo viên. Tạo ra nhiều mô hình quản lý, dạy học thông minh, hướng tới xây dựng một không gian hoạt động giáo dục mới trên môi trường số; cùng với các ngành, các cấp thực hiện chương trình chuyển đổi số. Bên cạnh đó, hội thảo cũng tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ các kinh nghiệm dạy học hiệu quả từ các trường góp phần tạo động lực và môi trường thuận lợi nhất để giáo viên sáng tạo hơn nữa trong công tác chuyên môn vì sự phát triển chung cho nền giáo dục của huyện nhà. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Na Hang đã quyết định tặng giấy khen cho 6 cá nhân vì có thành tích trong phong trào chuyển đổi số của ngành giáo dục.

Tin, ảnh: Hà Huế