Na Hang: Mở cửa du lịch

Ngày 11/10 vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 128/NQ-CP về quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Ngay sau đó trên địa bàn huyện Na Hang cũng như các huyện khác trong toàn tỉnh đã bắt đầu mở cửa du lịch sau một thời gian dài phải tạm hoãn do dịch bệnh Covid-19.

Cọc Vài - điểm tham quan, du lịch trên khu danh lam thắng cảnh đặc biệt Na Hang - Lâm Bình

Theo đó, ngày 14/10 UBND huyện Na Hang đã ban hành kế hoạch số 184/KH – UBND về “Tổ chức các hoạt động du lịch nhằm thi đua, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội gắn với thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang năm 2021”.  Trong đó các hoạt động du lịch trên địa bàn thị trấn Na Hang như chợ đêm, tuyến phố đi bộ sẽ bắt đầu diễn ra vào các tối cuối tuần. Còn tại xã Hồng Thái thời điểm này những cánh đồng ruộng bậc thang đang chín rộ sẽ diễn ra các hoạt động trải nghiệm, chụp ảnh “Mùa vàng Hồng Thái”, săn mây bình minh, ngắm hoàng hôn tại xã Hồng Thái; giao lưu văn hóa, văn nghệ, tham gia các trò chơi dân gian; Tổ chức các gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP; cắm trại dã ngoại, tắm thuốc người Dao... Tại xã Năng Khả sẽ tổ chức các hoạt động như Hội thi câu cá lần thứ nhất tại khu vực Đảo Pù Hoanh, khám phá Phiêng Bung và du lịch cộng đồng  dự kiến sẽ được tổ chức trong 2 ngày 13 và 14 tháng 11.

Khách du lịch chụp ảnh lưu niệm tại đền Pác Tạ (Na Hang)

Là một hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn thị trấn Na Hang, chị Nguyễn Thu Thùy, tổ 8, thị trấn Na Hang bộc bạch: “Được biết trên địa bàn tỉnh, huyện sẽ mở cửa lại du lịch bản thân tôi cảm thấy rất vui mừng và phấn khởi. Du lịch hoạt động trở lại không chỉ góp phần giới thiệu các sản phẩm địa phương đến với du khách gần xa mà còn quảng bá hình ảnh về con người, mảnh đất Na Hang”.

Ruộng bậc thang Hồng Thái đang chín rộ (ảnh Hoàng Hưng)

Ông Bàn Văn Khé, Chủ tịch UBND xã Năng Khả, huyện Na Hang cho biết: Để sẵn sàng cho các hoạt động du lịch trên địa bàn, UBND xã đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết, giao cho các đoàn thể xã chuẩn bị các mặt hàng bày bán tại các gian hàng chợ đêm; chuẩn bị địa điểm tổ chức Hội thi câu cá sẽ được tổ chức tại khu vực Đảo Pù Hoanh, thôn Nà Noong. Bên cạnh đó, xã cũng tuyên truyền đến người dân và du khách khi tham quan, du lịch trên địa bàn cần tuân thủ các quy định trong phòng chống dịch bệnh Covid-19”.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, người dân và du khách tham quan cần thực hiện đúng, đủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Qua đó sẽ góp đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như cộng đồng.

Bài, ảnh: Hà Huế