Na Hang tích cực chuẩn bị điều kiện cho các hoạt động Hưởng ứng Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và Lễ hội Thành Tuyên

Trong các ngày 19 và 20/8/2023 tới đây, huyện Na Hang sẽ diễn ra các hoạt động như giải đua xe đạp địa hình mở rộng lần thứ II, ngày hội văn hóa ấm thực các dân tộc huyện Na Hang; giải bóng chuyền hơi người cao tuổi; liên hoan nghệ thuật quần chúng… Đây là  hoạt động nhằm hưởng ứng Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023, cũng như qua đó khai thác tốt tiềm năng về cảnh quan, sinh thái, sự độc đáo của bản sắc văn hóa các dân tộc để phát triển du lịch, dịch vụ trên địa bàn huyện và đẩy mạnh phong trào toàn dân rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ. Trong những ngày này, mọi công tác chuẩn bị đang được cấp ủy, chính quyền , các cơ quan chuyên môn của huyện tập trung triển khai thực hiện.

Các cơ quan chuyên môn của huyện tiến hành cắm cờ tại các tuyến đường trung tâm thị trấn Na Hang

Từ nhiều ngày nay, cứ vào khoảng 5h30phút sáng các ngày trong tuần trên cung đường quanh khu vực thị trân Na Hang, chị Bùi Thị Sen, lại miệt mài tập luyện cùng các thành viên trong CLB xe đạp của mình. Với trang phục thể thao năng động, đầu đỗi mũ bảo hiểm các thành viên của CLB đều tập trung đông đủ để luyện tập. Tùy theo thể lực, sức bền của từng người mà các thành viên trong đội lập thành nhiều tốp, nhưng họ đều cố gắng giúp nhau hoàn thành hết cự ly. Vào các ngày không tập cùng nhau, mỗi thành viên lại có cách rèn luyện riêng nhằm chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để tham dự giải đua xe đạp địa hình huyện Na Hang mở rộng lần thứ II này.

Công tác chuẩn bị cho Ngày hội văn hóa ẩm thực các dân tộc cũng đang gấp rút được chuẩn bị

Cũng trong khuôn khổ giải đua xe đạp địa hình mở rộng lần thứ II, huyện Na Hang còn tổ chức các hoạt động ngày hội văn hóa ấm thực các dân tộc huyện Na Hang; trưng bày các gian hàng là sản phẩm đặc trưng của địa phương tại chợ đêm. Ông Bàn Văn Khé, Chủ tịch UBND xã Năng Khả cho biết: Để chuẩn bị chu đáo cho ngày hội văn hóa ẩm thực các dân tộc cũng như tham gia các hoạt động do huyện tổ chức. UBND xã đã triển khai kế hoạch đến từng thôn bản để các thôn nắm cũng như xây dựng nội dung tham gia ngày hội văn hóa ẩm thực; triển khai đến các tổ chức chính trị - xã hội chuẩn bị các sản phẩm OCOP thế mạnh của địa phương để trưng bày trong gian hàng. Đặc biệt, trong những ngày này lực lượng đoàn viên của xã đang tiến hành vệ sinh môi trường và chuẩn bị cơ sở vật chất cho các hoạt động sẽ diễn ra tại khu vực Phiêng Bung.

Theo kế hoạch giải đua xe đạp địa hình huyện Na Hang mở rộng lần thứ II năm 2023 sẽ được tổ chức thi đấu trên các cung đường với địa hình đường bằng và đường đồi núi kết hợp tại khu vực thị trấn Na Hang. Vận động viên đăng ký tham gia là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam, có đủ sức khỏe và tự nguyện tham gia. Nội dung thi đấu bao gồm: Nam trẻ và nam trung niên thi đấu ở cự ly 30km; Nữ trẻ, nữ trung niên, nữ cao niên và nam cao niên thi đấu cự ly 15km; VĐV tham gia nội dung phong trào thi đấu ở cự ly 8km. Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho giải đấu bao gồm bảo đảm trật tự - an toàn giao thông tại khu vực tổ chức thi đấu (thị trấn Na Hang), nơi ăn – nghỉ của các đoàn VĐV, công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; công tác điều hành các nội dung thi đấu; công tác trọng tài cơ bản đã được huyện Na Hang thực hiện hoàn tất…

Có thể nói, với sự nỗ lực, tích cực chuẩn bị tin rằng giải đua xe đạp địa hình huyện Na Hang mở rộng lần thứ II năm 2023 và các hoạt động hưởng ứng Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 của huyện Na Hang sẽ thành công tốt đẹp. Qua đó, góp phần khai thác tốt tiềm năng về cảnh quan, sinh thái, sự độc đáo của bản sắc văn hóa các dân tộc để phát triển du lịch, dịch vụ trên địa bàn huyện và đẩy mạnh phong trào toàn dân rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ.

Bài, ảnh: Hà Huế