Sôi nổi hưởng ứng tuần lễ áo dài

Cùng với chị em phụ nữ trong cả nước, trong những ngày qua các cấp hội phụ nữ huyện Na Hang đã có nhiều hoạt động hưởng ứng Tuần lễ áo dài do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động. Những tà áo dài truyền thống được các em sử dụng khi đi làm công sở, các dịp lễ hội đã góp phần tôn vinh nét đẹp của người Phụ nữ Việt Nam.

Theo đó, tuần lễ áo dài được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động từ ngày 1 đến hết ngày 8/3/2023. Hội LHPN huyện đã phát động đến tất cả cán bộ, hội viên phụ nữ, cán bộ công chức, viên chức, người lao động nữ, học sinh đang sinh sống làm việc, học tập công tác trên địa bàn huyện hưởng ứng mặc trang phục áo dài trong các hoạt động tổ chức, các cơ quan, đơn vị, địa phương, trong các ngày lễ lớn của quê hương đất nước.

"Tuần lễ áo dài Việt Nam" do Hội LHPN Việt Nam khởi xướng từ năm 2019, là một trong các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3). Hưởng ứng hoạt động này, Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện Na Hang đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: quyên góp được 250 chiếc áo dài để tặng cho phụ nữ khó khăn, qua đó đã tạo sức lan tỏa về vẻ đẹp của tà áo dài trong mọi mặt của đời sống xã hội, tôn vinh giá trị văn hóa của tà áo dài Việt Nam.

Tin, ảnh: Hà Huế