Khai mạc Lễ hội Hương sắc Na Hang năm 2023

Tối ngày 4/3, UBND huyện Na Hang (Tuyên Quang) đã tổ chức khai mạc Lễ hội Hương sắc Na Hang năm 2023. Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Hà Thị Khiết, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Dân vận Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang, Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Nguyễn Sáng Vang, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang; Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hồng Thắng, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; các sở, ban, ngành tỉnh.

Các đại biểu dự khai mạc Lễ hội Hương sắc Na Hang

Về phía huyện Na Hang có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cùng đông đảo nhân dân và du khách gần xa.

Đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ khai mạc

Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã công bố và trao chứng nhận chỉ dẫn địa lý rượu ngô men lá Na Hang; công bố Kỷ lục Việt Nam Tuyến đường hoa Lê dài nhất Việt Nam đối với tuyến đường hoa lê dài trên 6 km tại xã Hồng Thái. Đến với lễ hội, du khách sẽ được tham quan Di tích danh thắng quốc gia đặc biệt Na Hang - Lâm Bình, du lịch khám phá, trải nghiệm đường rừng; tham quan và chụp ảnh vườn hoa lê, tuyến đường hoa lê, cắm trại, săn mây; trải nghiệm dịch vụ Glamping; tham quan Làng văn hóa du lịch cộng đồng, trải nghiệm vẽ sáp ong của người Dao Tiền, thêu khăn, trải nghiệm hái chè, sao chè, thưởng thức chè đặc sản Shan Tuyết cổ thụ; trải nghiệm ẩm thực dân tộc.

UBND huyện Na Hang nhận chứng chỉ dẫn địa lý rượu ngô men lá Na Hang

UBND huyện Na Hang đón nhận Kỷ lục Việt Nam Tuyến đường hoa Lê dài nhất Việt Nam

Đây cũng là dịp để huyện Na Hang giới thiệu, quảng bá văn hóa vùng miền đến với du khách, kích thích nhu cầu tiêu thụ sản phẩm, nhất là các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP, hàng hóa của địa phương. Lễ hội Hương sắc Na Hang năm 2023 sẽ diễn ra đến hết ngày 5/3.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc tại đêm khai mạc lễ hội Hương sắc Na Hang

Huyện Na Hang phấn đấu đến năm 2025 xây dựng Danh lam thắng cảnh Quốc gia đặc biệt Na Hang – Lâm Bình là trung tâm du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch khám phá có thương hiệu Quốc gia, tiến tới thương hiệu Quốc tế; đón trên 350.000 lượt khách du lịch, doanh thu xã hội từ du lịch đạt trên 430 tỷ đồng, tạo việc làm cho khoảng hơn 5.600 lao động.

Một số hình ảnh chương trình nghệ thuật tại đêm khai mạc:

Bài, ảnh: Hà Huế