Thượng Nông: Khai mạc huấn luyện dân quân năm 2019

Ngày xuất bản: 22/03/2019 2:19:54 SA

Ngày 21.3, UBND xã Thượng Nông, huyện Na Hang (Tuyên Quang) đã tổ chức Lễ kết nạp chiến sỹ dân quân và khai mạc huấn luyện dân quân năm 2019. Đây là đơn vị được Ban chỉ huy Quân sự huyện Na Hang chọn ra quân huấn luyện điểm để rút kinh nghiệm cho công tác huấn luyện ở các đơn vị dân quân tiếp theo.

Lực lượng DQTV xã Thượng Nông thực hành bài huấn luyện điều lệnh  ngay sau Lễ khai mạc

Tại lễ khai mạc, Ban CHQS xã Thượng Nông đã quán triệt nội dung kế hoạch huấn luyện, công bố Quyết định công nhận 03 chiến sỹ dân quân hoàn thành nhiệm vụ và Quyết định kết nạp 03 chiến sỹ dân quân mới. Tổ chức phát động thi đua với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nêu gương, quyết thắng” gắn với phong trào “Toàn dân tham gia xây dựng và củng cố quốc phòng, an ninh vững chắc”. Trong 12 ngày huấn luyện các chiến sỹ dân quân sẽ được học tập nâng cao bản lĩnh chính trị, huấn luyện kỹ thuật chiến đấu, khả năng vận dụng thuần thục các phương án, khả năng cơ động, sẵn sàng chiến đấu cao cho lực lượng dân quân địa phương.Với mục tiêu huấn luyện 100% đạt yêu cầu, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Ngay sau huấn luyện lực lượng dân quân xã Thượng Nông sẽ tiếp tục phối hợp với Công an xã nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu xử lý chính xác các tình huống, không để bị động, bất ngờ, bảo vệ an toàn địa bàn. Chủ động trong công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, đấu tranh phòng chống tội phạm, phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, giáo dục quốc phòng, an ninh, tích cực tham gia công tác dân vận, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh và xây dựng nông thôn mới.

Tin, ảnh: Thái Bảo