• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chợ đêm Na Hang điểm nhấn du lịch của huyện

Hưởng ứng Năm du lịch tỉnh Tuyên Quang 2022, đồng thời quảng bá, giới thiệu thu hút khách du lịch đến Na Hang với thông điệp “Na Hang - Điểm đến du lịch an toàn, hấp dẫn, thân thiện”, Từ ngày 1/4, huyện Na Hang đã cho hoạt động lại chợ đêm, đây là điểm nhấn trong hành trình của du khách khi đến Na Hang.

Chợ đêm Na Hang có 8 gian hàng trưng bày sản phẩm các sản phẩm OCOP, đồ lưu niệm, đồ thủ công mỹ nghệ...

Chợ đêm Na Hang có 16 gian hàng, trong đó có 8 gian hàng trưng bày các sản phẩm OCOP như: các sản phẩm nông nghiệp thế mạnh của địa phương, đồ lưu niệm, đồ thủ công mỹ nghệ, trang phục các dân tộc và 8 gian hàng kinh doanh ẩm thực. Đến với Chợ đêm Na Hang du khách còn được tham quan, khám phá các nét văn hóa đặc trưng của nhân dân các dân tộc huyện Na Hang thông qua chương trình biểu diễn văn nghệ đường phố với các tiết mục hát Then, hát Páo dung, đàn tính… Chợ đêm Na Hang là nơi để doanh nghiệp, hợp tác xã, các hộ kinh doanh trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm đặc sản nhằm quảng bá, mở rộng thị trường, tìm mối tiêu thụ, giao lưu với du khách, lắng nghe ý kiến góp ý của khách du lịch, từ đó ngày càng phát triển hơn nữa sản phẩm của mình cả về chất lượng cũng như mẫu mã sản phẩm.

Anh Hoàng Văn Lang, Bí thư Đoàn xã Năng Khả rất vui mừng khi được tin chợ đêm Na Hang mở cửa trở lại. Anh chia sẻ, chợ đêm là hoạt động thu hút khách du lịch về đêm tốt nhất hiện nay, nếu như ở Na Hang ban ngày du khách có thể được trải nghiệm nhiều phong cảnh sơn thủy hữu tình vùng lòng hồ, thì đêm đến dường như tại thị trấn không có hoạt động gì nổi bật. Hiện nay, anh đang cùng với mọi người chuẩn bị các sản phẩm đặc sản của xã Năng Khả sao cho chu đáo nhất, hấp dẫn nhất để khách tới mua sắm tại gian hàng của mình.

Anh Hoàng Văn Lang ( bên phải) giới thiệu cho du khách về những mặt hàng của xã Năng Khả được bày bán tại Chợ Đêm Na Hang

Còn chị Đặng Thị Hà, thành viên đội văn nghệ quần chúng xã Hông Thái cho biết: hầu hết các thành viên trong đội văn nghệ đều làm nông nghiệp nên phải vận động, tập hợp hội viên, đoàn viên tập luyện và tự dàn dựng lại một số tiết mục như làn điệu hát Páo Dung của người Dao Tiền, múa Khèn dân tộc Mông. Mỗi tối, các thành viên dành khoảng 2 tiếng tập luyện với nhau trước khi biểu diễn gần 1 tháng. Chị Hà bày tỏ, trước tiên phải vừa vận động, vừa quán triệt hội viên, đoàn viên tham gia biểu diễn văn nghệ tại chợ đêm vừa trên tinh thần tự giác, tự nguyện song cũng là trách nhiệm quảng bá du lịch của địa phương.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc liên tục được biểu diễn tại Chợ đêm Na Hang

Bên cạnh việc hoạt động trở lại, chính quyền địa phương cũng tăng cường tuyên truyền đến người dân và du khách khi tham quan, mua sắm tại các gian hàng cần đảm bảo các quy định trong phòng chống dịch Covid-19. Chị Trịnh Khánh Linh, du khách đến từ thành phố Tuyên Quang bày tỏ: " Tôi thấy văn hóa ẩm thực và các sản phẩm của địa phương Na Hang rất đa dạng, hấp dẫn. Đến với Na Hang dịp đầu tháng tư, thời tiết dễ chịu, ban ngày tôi đi tham quan lòng hồ thủy điện cùng bạn bè, trải nghiệm văn hóa ẩm thực trên thuyền, đêm đến được ra chợ đêm mua sắm, tôi cũng tự chọn nhiều sản vật để làm quà cho bạn bè bởi giá cả hợp lý, xuất xứ rõ ràng và người bán hàng rất thân thiện, mến khách. Ban quản lý chợ cũng thường xuyên thông báo trên loa phát thanh yêu cầu du khách đeo khẩu trang và sát khuẩn tại các gian hang”.

Đồng chí Ma Quý Đôn, Phó Chủ tịch UBND huyện Na Hang cho biết, việc khôi phục lại hoạt động chợ đêm tại thị trấn Na Hang ngay sau khi dịch bệnh dần được kiểm soát là mở màn cho chiến dịch thu hút khách du lịch đến với Na Hang. Ngoài việc vận động bà con tham gia bán hàng tại chợ, huyện cũng chỉ đạo các phòng, ban cử cán bộ xuống phối hợp với Ban quản lý chợ, Đội quản lý thị trường kiểm soát chặt xuất xứ hàng hóa được bày bán, nhất là các mặt hàng thực phẩm, mục tiêu lớn nhất là mang lại ấn tượng tốt trong lòng du khách gần xa.

Chợ Đêm Na Hang được xây dựng để trở thành điểm nhấn của du lịch Na Hang.

Thị trấn Na Hang nói riêng và huyện Na Hang nói chung có nhiều lợi thế để phát triển du lịch, dịch vụ, thương mại và là cầu nối liên kết phát triển du lịch giữa các tỉnh Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng và Hà Giang. Thời gian qua, lượng khách đến Na Hang luôn tăng, hạ tầng cơ sở tại các điểm du lịch bước đầu được quan tâm đầu tư; công tác thông tin, quảng bá, giới thiệu hình ảnh về văn hóa đặc sắc các dân tộc của huyện, về tiềm năng, lợi thế phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch, các sản phẩm, thương hiệu đặc trưng của địa phương được chú trọng hơn. Chợ đêm Na Hang mở cửa trở lại sẽ là điểm nhấn, nơi quảng bá các sản phẩm du lịch, nông sản hàng hóa của địa phương tới du khách khi đến với Na Hang.

Bài ảnh: Trung Thành


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 198
Hôm qua : 816