Dông lốc kèm mưa lớn gây thiệt hại nhiều nhà ở, đường giao thông

Ngày xuất bản: 20/05/2020 4:45:30 SA

Do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao nên đêm ngày 17 và 18/5/2020 trên địa bàn huyện Na Hang đã xuất hiện mưa vừa, mưa to kèm gió lốc gây thiệt hại cho nhiều hộ gia đình ở 2 xã Hồng Thái và Yên Hoa.

Theo báo cáo của phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Na Hang mưa lớn kèm gió lốc đã gây thiệt hại cho 3 hộ gia đình tại xã Hồng Thái, trong đó có 1 nhà bị tốc mái hoàn toàn; một hộ gia đình ở xã Yên Hoa. Sạt lở 150 m vuông ruộng xã Hồng Thái. Ngoài ra, mưa lớn đã gây sạt lở ta luy dương tuyến đường Quốc lộ 279, xói lở lề đường 09 vị trí thuộc địa phận các xã Đà Vị, xã Sơn Phú, ước khối lượng khoảng 459,9 m3 và các tuyến đường liên thôn, liên xã trên địa bàn. Hiện, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang phối hợp với UBND các các rà soát số hộ và hoa màu bị thiệt hại để có biện pháp khắc phục hậu quả, khôi phục sản xuất và ổn định đời sống cho nhân dân.

Tin, ảnh: Hà Huế