Na Hang đón gần 5.000 lượt du khách trong dịp nghỉ lễ 30/4

Ngày xuất bản: 06/05/2020 8:29:05 SA

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, huyện Na Hang đã đón tiếp gần 5.000 nghìn lượt du khách đến tham quan, chủ yếu là khách đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước. Đa số khách du lịch đều lựa chọn tham quan các điểm nổi bật như khu vực lòng hồ thủy điện, thác mơ, thác khuổi nhi, nhà máy thủy điện Tuyên Quang… Năm nay do thời gian nghỉ dài ngày nên ngoài chọn thăm thú, tận hưởng không khí trong lành của thiên nhiên. Nhiều du khách đã lựa chọn mô hình du lịch cộng đồng Homestay để nghỉ lại.

Để tiếp tục thúc đẩy ngành du lịch phát triển. Hiện nay, huyện Na Hang và Ban quản lý Khu du lịch sinh thái Na Hang đang đẩy nhanh tiến độ cải tạo, quy hoạch và đưa vào khai thác có hiệu quả hơn nữa các tour tuyến du lịch. Bên cạnh đó các doanh nghiệp hoạt động du lịch cũng đã đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất phục vụ như Nhà nghỉ, Nhà hàng ăn uống, đổi mới phong cách phục vụ để đáp ứng nhu cầu ăn, nghỉ và vui chơi của du khách. Xác định phát triển du lịch một cách bền vững là góp phần vào công cuộc giảm nghèo tại địa phương. Tới đây, huyện Na Hang tiếp tục đẩy mạnh xây dựng và phát triển các tour tuyến du lịch liên kết trong và ngoài tỉnh để thu hút du khách. Xây dựng một đội ngũ hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp và linh hoạt hơn góp phần phát triển du lịch trên địa bàn.

Tin, ảnh: Hà Huế