Na Hang thiệt hại do mưa bão

Ngày xuất bản: 23/04/2020 10:38:47 SA

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén sâu và không khí lạnh tăng cường mạnh, đêm 22 rạng sáng 23.4.2020, trên địa bàn huyện Na Hang đã xuất hiện gió lốc kèm theo mưa lớn gây thiệt hại, tốc mái cho 106 nhà dân tại các xã Năng Khả, Sinh Long, Sơn Phú, Yên Hoa, thị trấn Na Hang bị hư hỏng; 9,528 ha hoa màu thiệt hại; ngoài ra, mưa lớn còn gây sạt lở một số tuyến đường giao thông liên xã Côn Lôn – Sinh Long; Yên Hoa – Côn Lôn; các đoạn đường liên thôn gây ách tắc giao thông.

Gió lốc khiến cho nhiều hộ gia đình tại xã Năng Khả bị tốc mái

Nhiều diện tích hoa màu của bà con tại Bản Luộc, tổ 5, thị trấn Na Hang bị ảnh hưởng

Mưa kèm gió lớn khiến cho nhiều cây xanh bị gãy đổ vào hệ thống dây điện

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, UBND huyện Na Hang đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xuống cơ sở nắm tình hình, phối hợp với UBND các xã hướng dẫn nhân dân khẩn trương khắc phục thiệt hại. Đối với các hộ gia đình có nhà ở bị tốc mái, các xã tập trung huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ ngày công, vật liệu tu sửa đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Tin, ảnh: Hà Huế

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link