Đeo khẩu trang nơi công cộng: Nhiều người vẫn còn hờ hững với đại dịch

Ngày xuất bản: 10/04/2020 3:27:43 SA

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Ngày 31.3.2020 Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Theo quan sát của phóng viên, đại đa số người dân trên địa bàn huyện Na Hang đều đã có ý thức chấp hành tốt việc cách ly xã hội, hạn chế tụ tập nơi đông người, sát khuẩn bằng cồn rửa tay... Tuy nhiên, sau 10 ngày thực hiện Chỉ thị đã có một bộ phận người dân vẫn còn coi thường đại dịch, tụ tập quá 2 người nơi công cộng, không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Nhiều phụ huynh không trang bị khẩu trang cho con em mình khi ra khỏi nhà

Theo đó, việc chấp hành không nghiêm túc các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, khuyến cáo của Bộ Y tế có thể gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch tại địa phương. Các cơ quan chức năng cần tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý các đối tượng vi phạm; đảm bảo thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này.

Tin, ảnh: Hà Huế