Hội thi “Tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá - Nói không với thuốc lá, vì sức khoẻ của bạn và cộng đồng”

Sáng 24/12, Huyện đoàn Na Hang phối hợp với Trung tâm Tuyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội thi "Tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá - Nói không với thuốc lá, vì sức khoẻ của bạn và cộng đồng". Tham dự hội thi có các đồng chí: Vũ Chí Thành, Giám đốc Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Tuyên Quang; Lương Huy Thuận, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Huyện đoàn Na Hang - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; lãnh đạo Trường PTDT Nội trú THCS và THPT huyện Na Hang; các đồng chí đại diện Trưởng đoàn các cơ sở Đoàn và 10 đội tham gia hội thi cùng đông đảo học sinh Trường PTDT Nội trú THCS và THPT huyện Na Hang.

Một số hình ảnh về hội thi

Hội thi có sự tham gia của 10 đội thi đến từ 5 Liên đội khối THCS thuộc cụm xã, cụm gần trung tâm huyện. Các đội lần lượt trải qua 2 phần thi là: Phần thi hiểu biết và phần thi sáng kiến, tổng điểm của hai phần thi là 100 điểm. Ở phần thi hiểu biết các đội cử 3 thành viên tham gia trả lời bộ câu hỏi trắc nghiệm của Ban Tổ chức có nội dung xoay quanh kiến thức tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá. Phần thi sáng kiến các đội lựa chọn các hình thức tuyên truyền thông qua sân khấu hoá như: Tiểu phẩm, thuyết trình, hùng biện... thể hiện quan điểm, thông điệp tuyên truyền về những tác hại của thuốc lá. Từ đó đưa ra những giải pháp góp phần phòng, chống tác hại của thuốc lá, xây dựng môi trường không khói thuốc lá…

Thông qua hội thi nhằm phổ biến sâu rộng, giáo dục và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, kinh tế, môi trường, qua đó chung tay xây dựng môi trường không khói thuốc và cuộc sống trong lành. Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Mặt trời Trường PTDT Nội trú THCS và THPT Na Hang; giải nhì cho các đội Ban Mai Xanh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Thanh Tương và đội Hoa Trạng Nguyên Trường THCS thị trấn; giải ba cho các đội Đoàn kết Trường Tiểu học và THCS Sơn Phú, đội Ban Mai Trường PTDT Nội trú THCS và THPT Na Hang, đội Rồng Xanh Trường phổ thông Dân tộc bán trú THCS Năng Khả; giải khuyến khích cho các đội Hoa Đỗ Quyên Trường THCS thị trấn, đội Khám Phá Trường Tiểu học và THCS Sơn Phú, đội Sống Ảo Trường phổ thông Dân tộc bán trú THCS Năng Khả và đội Sao Băng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Thanh Tương.

Ban tổ chức trao giải cho các đội tham gia hội thi

Tin, ảnh: Vương Tấn