Tuổi trẻ Na Hang ra quân hưởng ứng “Tháng thanh niên” năm 2016

Tuổi trẻ Na Hang ra quân hưởng ứng “Tháng thanh niên” năm 2016
Ngày xuất bản: 15/03/2016 2:22:48 SA

Thi đua lập thành tích chào mừng thành công đại hội đảng các cấp; lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp; chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM và hưởng ứng “Tháng thanh niên” năm 2016. Ngày 13/3/2016, tại xã Côn Lôn, BTV huyện đoàn Na Hang đã tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2016.

Với phương châm “Thanh niên hành động vì cộng đồng, xã hội chăm lo, bồi dưỡng thanh niên”. Ngay sau Lễ ra quân, hơn 400 ĐVTN của huyện Na Hang đã tiến hành trồng 100 cây xanh trên đoạn đường từ nhà văn hóa thôn 3 đến trụ sở UBND xã Côn Lôn; đào đắp hơn 2km lề đường bê tông nông thôn; vệ sinh môi trường khu vực trung tâm xã; và giúp đỡ nhân dân làm sân bê tông nhà văn hóa thôn 3 và thôn 4 của xã Côn Lôn Lôn; tiến hành khởi côngNgôi nhà khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo vượt khó tại thôn Phiêng Thốc, xã Sinh Long....Song song với đó các cơ sở đoàn trong toàn huyện còn triển khai các hoạt động tuyên truyền định hướng nghề nghiệp, tạo việc làm cho thanh niên; tham gia vệ sinh môi trường và đảm bảo an sinh xã hội.

Có thể nói “Tháng thanh niên” đã và đang được triển khai rộng khắp trên địa bàn huyện Na Hang. Bằng những hành động, việc làm cụ thể, bên cạnh việc tổ chức giúp đỡ các gia đình chính sách sản xuất mùa màng, làm đường giao thông nông thôn, vệ sinh môi trường, đảm bảo anh sinh xã hội, chung sức xây dựng nông thôn mới... các cơ sở đoàn trong toàn huyện còn đẩy mạnh các hoạt động thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó, tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao nhằm thu hút thanh niên vào các hoạt động vui chơi bổ ích. Đặc biệt trong Tháng thanh niên năm 2016 huyện Đoàn Na Hang xác định tập trung hướng về cơ sở, giúp đỡ xã Côn Lôn hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Với phương châm “Thanh niên hành động vì cộng đồng, xã hội chăm lo, bồi dưỡng thanh niên”. Tuổi trẻ huyện Na hang đang phấn đấu trong Tháng thanh niên năm nay mỗi bạn trẻ có một việc làm tình nguyện, mỗi cơ sở đoàn có một công trình, phần việc thanh niên. Đây cũng là dịp để tuổi trẻ huyện Na Hang rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, khẳng định vai trò của mình trong công cuộc xây dựng quê hương và bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

T/h: Đức Toàn – Minh Trí