Công an huyện Na Hang tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ

Ngày xuất bản: 08/06/2020 1:38:00 CH

Thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh Tuyên Quang về tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Thời gian qua, Công an huyện đã chủ động tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện trên địa bàn. Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, từ ngày 16/4/2020 đến nay, lực lượng Công an huyện Na Hang, Công an các xã, thị trấn đã tổ chức được 39 cuộc tuyên truyền với 1.254 lượt người dự nghe, tổ chức phát bằng tờ rơi tại các thôn bản, tổ dân phố; duy trì tuyên truyền trên hệ thống phát thanh của địa phương vào 17h00 hằng ngày, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của người dân về tác hại, nguy hiểm của việc tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK-VLN-CCHT).

Qua công tác vận động thu hồi công an huyện đã tiếp nhận 12 lượt vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; vận động nhân dân giao nộp 43 loại VK-VLN-CCHT, xử phạt vi phạm hành chính 01 vụ/01 đối tượng về hành vi sử dụng công cụ kích điện để khai thác thủy sản với mức phạt 4.000.000 đồng, góp phần cùng với các đơn vị Công an toàn tỉnh bước đầu thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về VK-VLN-CCHT, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tin, ảnh: Hà Huế