Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng đã có 6 tiền án

Ngày xuất bản: 08/08/2020 3:45:56 SA

Ngày 07/8/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Na Hang đã ra quyết định Khởi tố vụ án, Khởi tố bị can đối với đối tượng Nguyễn Văn Thái, về tội trộm cắp tài sản, quy định tại Điểm g, Khoản 2, Điều 173 Bộ luật Hình sự. Đối tượng Nguyễn Văn Thái đã có 6 tiền án về các tội hiếp dâm, cướp tài sản, trộm cắp tài sản và trốn khỏi nơi giam giữ chưa được xóa án tích, hiện không có nơi cư trú cố định, rõ ràng.

Trước đó, từ ngày 19/7/2020 đến ngày 28/7/2020, trên địa bàn huyện Na Hang liên tiếp xảy ra các vụ mất trộm tài sản tại một số cơ quan đơn vị, hộ gia đình đang xây dựng nhà, cơ sở thờ tự, …. Tài sản mất trộm là các loại dây điện, tiền công đức, tiền dâng lễ. Sau khi tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm, lãnh đạo Công an huyện Na Hang đã phân công lực lượng tiến hành xác minh, giải quyết theo quy định. Theo kết quả xác minh, cơ quan Công an xác định trong khoảng thời gian nêu trên, đối tượng Nguyễn Văn Thái đã có hành vi lén lút, bí mật chiếm đoạt 110.000 đồng tiền công đức tại Đền Quận công Linh từ (tổ dân phố Ngòi Nẻ, thị trấn Na Hang) và 97m dây điện các loại của Trung tâm Y tế huyện Na Hang. Tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Thái đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của bản thân, phù hợp với các chứng cứ, tài liệu mà Cơ quan điều tra đã thu thập được.

Công an huyện Na Hang khuyến cáo quần chúng nhân dân trên địa bàn cần nâng cao hơn nữa ý thức tự bảo vệ tài sản, tích cực tham gia tố giác tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Tin, ảnh: Trung Thành