Na Hang: Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống Ma túy năm 2017

Ngày xuất bản: 27/06/2017 1:25:22 SA

Sáng ngày 25-6 UBND huyện Na hang đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy năm 2017. Dự buổi Lễ có các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng chống ma tuy huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể huyện và hơn 200 cán bộ công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện.

Xác định rõ tầm quan trọng của công tác phòng chống ma túy, thời gian qua, Ban Chỉ đạo phòng chống ma túy huyện đã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể  thực hiện hiệu quả công tác phòng chống tệ nạn ma túy, làm giảm đáng kể số người nghiện ma túy, kiểm soát, kiềm chế sự gia tăng tội phạm ma túy trong cộng đồng. Trong 6 tháng đầu năm 2017 Công an huyện Na Hang đã tổ chức tuyên truyền Luật phòng, chống ma túy cho 346 lượt người. Tính đến 31/5/2017 trên địa bàn huyện có 24 người nghiện ma túy, riêng trong 6 tháng đầu năm đã phát hiện mới thêm 4 trường hợp dương tính với chất ma túy. Về công tác đấu trang phòng chống tội phạm ma túy, trong 6 tháng đầu năm Công an huyện Na Hang đã đã thụ lý 3 vụ án với 4 bị can có hành vi buôn bán, tàng trữ và sử dụng trái phép các chất ma túy, lập hồ sơ đưa người nghiện vào cai nghiện theo quy định

Hưởng ứng tháng cao điểm phòng chống ma túy và ngày thế giới phòng chống ma túy 26/6, huyện Na Hang tiếp tục chỉ đạo các cấp, ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật nâng cao nhận thức cho cán bộ, công nhân viên chức về phòng chống ma túy, đẩy mạnh phong trào toàn dân phòng chống ma túy, phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đẩy lùi ma túy và thăm hỏi động viên những người nghiện ma túy giúp họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. công nhân viên chức lao động lựa chọn lối sống lành mạnh, tránh xa tệ nạn ma túy để bảo vệ sức khỏe gia đình, cộng đồng.

T/h: Đức Toàn – Trung Thành