Xây dựng Na Hang trở thành điểm đến du lịch an toàn, hấp dẫn, thân thiện

Chiều ngày 5/10, Đồng chí Ma Thế Hồng, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng ban tổ chức tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã có buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy Na Hang về phát triển kinh tế - xã hội, du lịch, xây dựng và phát triển thị trấn Na Hang đạt tiêu chí đô thị loại IV vào năm 2025. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, lãnh đạo Công ty thủy điện Tuyên Quang và lãnh đạo UBND huyện Na Hang.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại đây, đoàn công tác của tỉnh đã nghe lãnh đạo huyện Na Hang báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn huyện. Tính đến hết quý III huyện Na Hang đã có 14/17 nhóm chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế xã hội hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao, trong đó có các chỉ tiêu như: giá trị sản xuất công nghiệp đạt đạt 181,5% kế hoạch, tăng 75,1% so với cùng kỳ; thu hút khách du lịch đạt 125% kế hoạch; thu ngân sách trên địa bàn đạt 60% kế hoạch...

Về xây dựng và phát triển thị trấn Na Hang cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại IV vào năm 2025, huyện đã tập trung quản lý quy hoạch và hạ tầng kỹ thuật; phê duyệt dự án điều chỉnh và mở rộng quy hoạch chung của thị trấn Na Hang đến năm 2030 định hướng năm 2045; Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình nâng cấp tuyến đường từ cầu Ba Đạo đi qua Hang Khào đến Bến thủy, hồ thủy điện Tuyên Quang. Xây dựng kế hoạch gắn biển số nhà, xây dựng biển tên đường phố và các công trình công cộng, các dự án đầu tư xây dựng công trình trọng điểm nâng cấp kết cấu hạ tầng thị trấn Na Hang được tiếp tục thực hiện.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã nêu ý kiến về các vướng mắc trong phối hợp phát triển kinh tế xã hội, khai thác nguồn lực thủy sản, du lịch trên khu vực lòng hồ thủy điện Tuyên Quang, thông tin về mực nước và các thời điểm xả lũ, tạo cảnh quan du lịch, bảo vệ môi trường trên khu vực lòng hồ, bảo trì bảo dưỡng các công trình nằm trong hành lang bảo vệ công trình thủy điện.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Ma Thế Hồng, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng ban tổ chức tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao những kết quả trong việc phát triển kinh tế- xã hội của huyện Na Hang, qua đó cũng yêu cầu huyện Na Hang phối hợp với công ty thủy điện Tuyên Quang tiếp tục làm tốt công tác phát triển kinh tế xã hội, phát triển và định hướng du lịch Na Hang, tạo cảnh quan và môi trường xanh sạch đẹp trên khu vực lòng hồ thủy điện, cũng như kiểm tra bảo trì các công trình bảo vệ thủy điện Tuyên Quang. Cuối buổi làm việc, các đồng chí đại biểu cũng đã đi khảo sát một số địa điểm trong hành lang bảo vệ trên thủy điện Tuyên Quang.

Tin, ảnh: Trung Thành