Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nông Thị Bích Huệ tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ bảy tại huyện Na Hang

Sáng ngày 04/01/2024, tại hội trường huyện ủy Na Hang đồng chí Nông Thị Bích Huệ, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội, HĐND Tỉnh đã tiếp xúc với cử tri huyện Na Hang sau kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị còn có các đồng chí: Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị tiếp xúc được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến với điểm cầu 4 xã gồm: Thanh Tương, Thượng Nông, Thượng Giáp, Khâu Tinh. Sau khi nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XIX cử tri trên địa bàn huyện đánh giá cao kết quả tỉnh đã đạt được trong năm qua, những kết quả đạt được đã góp phần phát triển kinh tế-xã hội địa phương, nhiều cử tri đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu trong kỳ họp.

Cử tri cũng nêu 17 ý kiến liên quan đến các nhóm vấn đề đề  nghị tỉnh cũng như các cấp, các ngành quan tâm giải quyết như: đầu tư xây dựng cơ bản đề nghị đẩy nhanh tiến độ xây dựng các hạng mục thuộc dự án khu du lịch thôn bản Bung, đầu tư xây dựng nhà công vụ cho  cán bộ công chức cấp xã, xây dựng nhà bán trú cho học sinh, xây dựng nguồn nước sinh hoạt sản xuất xã Khâu Tinh, xây dựng trạm biến áp xã Thượng Giáp, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rừng, giảm phí đo đạc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, điều chỉnh quy hoạch xây dựng nhà lớp học trường PTDT Bán trú THCS Thượng Nông, đầu tư xây dựng giữ gìn và bảo tồn, khôi phục bản làng người tày cổ xã Thượng Nông, đầu tư xây dựng mặt bằng mới cho người dân khu Đông Đăm thôn Bản Khẻ xã Thượng Nông…

Các ý kiến của cử nêu tại hội nghị tiếp xúc được đại diện lãnh đạo các ngành chức năng, chính quyền địa phương làm rõ và trả lời trực tiếp.

Đồng chí Nông Thị Bích Huệ, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội, HĐND Tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi tiếp xúc đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh Nông Thị Bích Huệ trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm và chính đáng của cử tri địa phương. Đồng chí đã thông tin thêm với cử tri về những kết quả mà tỉnh đã đạt được. Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri đồng chí đã làm rõ một số vấn đề mà cử tri địa phương quan tâm thuộc thẩm quyền. Đồng chí đề nghị chính quyền và đội ngũ cán bộ địa phương nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn, mong muốn cử tri địa phương chia sẻ trước những khó khăn của tỉnh của huyện, và cùng chung tay với huyện với tỉnh thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội. Chính quyền địa phương cần chăm lo tốt cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Năm 2024 các xã cần thực hiện ngay từ đầu năm các nhiệm vụ, mục tiêu, cụ thể đó là hoạt động sản xuất, và xây dựng nông thôn mới, chủ động công tác phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, chủ động sớm các hoạt động phát triển du lịch, công tác trồng rừng, giảm nghèo đảm bảo an sinh xã hội.…lưu ý và khắc phục tình trạng tảo hôn….

Đối với các ý kiến tại hội nghị không thuộc thẩm quyền sẽ được tổ đại biểu ghi chép, tổng hợp và chuyển các cơ quan chuyên môn, ngành chức năng xem xét, giải quyết và trả lời cử tri và nhân dân trong thời gian tới.

Bài , ảnh: Minh Trí