Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 13

Ngày 11/4, Huyện ủy Na Hang đã tổ chức Hội Nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 13 đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong quý I và đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, lãnh đạo các ban, phòng, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong quý I năm 2023 huyện Na Hang đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác sản xuất. Tập trung chỉ đạo sản xuất đúng khung thời vụ; tăng cường áp dụng các biện pháp kỹ thuật trong chăm sóc, phòng, chống rét, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; Tổng đàn gia súc, gia cầm được duy trì ổn định; Đẩy mạnh xây dựng và phát triển thương hiệu các sản phẩm OCOP, đến nay toàn huyện có 02 sản phẩm được cấp chỉ dẫn địa lý, 08 sản phẩm đã được bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm; Công tác giáo dục ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ tết nguyên đán các đơn vị trường học đã duy trì tốt phong trào dạy và học. Chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế, chăm sóc sức khoẻ nhân dân tiếp tục thực hiện tốt. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, du lịch phát huy hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, giữ vững.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy phát biểu

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đề ra nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng các mặt công tác trong quý II. Trong đó, đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2023 và phát triển du lịch theo kế hoạch…

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu cũng đã đóng góp ý kiến vào dự thảo các chương trình, kế hoạch của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tin, ảnh: Hà Huế