Khai giảng lớp truyền dạy hát then, đàn tính và nhạc cụ dân tộc

Sáng ngày 9/4, UBND xã Thanh Tương đã tổ chức Khai giảng lớp truyền dạy hát then, đàn tính và nhạc cụ dân tộc năm 2023.

Toàn cảnh buổi khai giảng lớp truyền dạy hát then

Tham gia lớp truyền dạy có 30 học viên, trong thời gian 2 tháng các học viên được nghệ nhân trong CLB hát then của xã truyền dạy nghệ thuật hát then - đàn tính; hướng dẫn dàn dựng các tiết mục hát múa then của dân tộc Tày. Xây dựng các chương trình văn hóa văn nghệ để duy trì, phát triển phong trào văn hóa văn nghệ tại địa phương.

Qua lớp truyền dạy nhằm giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân; tạo điều kiện để các hạt nhân văn nghệ và quần chúng nhân dân được sáng tạo, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng xây dựng và tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, tiến bộ; từng bước đẩy mạnh phát triển du lịch gắn với bảo tồn các giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc Tày trên địa bàn.

Tin, ảnh: Hà Huế