Bàn giao tủ sách cộng đồng tại xã Khâu Tinh

Thực hiện Dự án “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang năm 2022. Ngày 28/3/2023, Thư viện tỉnh đã bàn giao sách, tủ sách hỗ trợ xây dựng tủ sách cộng đồng tại xã Khâu Tinh.

Tại xã Khâu Tinh, Thư viện tỉnh đã bàn giao 1 tủ để sách và gần 300 bản sách với nhiều thể loại phong phú, tập trung vào các nội dung như: Phổ biến, giáo dục pháp luật, gia đình, xây dựng đời sống văn hoá cơ sở; giới thiệu nét đẹp văn hoá, đặc sắc của gia đình, thôn bản, làng xã trong cộng đồng các dân tộc thiểu số và miền núi.

Việc hỗ trợ xây dựng tủ sách cộng đồng là hoạt động ý nghĩa cùng với xã hoàn thiện các tiêu chí văn hóa trong xây dựng nông thôn mới. Qua đó góp phần tích cực vào phát triển văn hóa đọc trên địa bàn.

Tin, ảnh: Thùy Dương