Na Hang tăng cường chuyển đổi số trong quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

Trong thời đại số hóa, việc áp dụng công nghệ thông tin vào sản xuất và kinh doanh là không thể thiếu. Tuy nhiên, đối với nông nghiệp, một trong những ngành kinh tế truyền thống của Việt Nam, việc áp dụng chuyển đổi số và tiếp cận thị trường trực tuyến vẫn còn nhiều thách thức. Với tinh thần nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển kinh tế, huyện Na Hang đã và đang thực hiện nhiều giải pháp nhằm tăng cường chuyển đổi số trong quảng bá và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, tạo ra những cơ hội mới cho phát triển kinh tế địa phương.

Theo đó, huyện đã kết nối với sàn thương mại điện tử PostMart.vn, giúp cho các sản phẩm nông nghiệp của huyện dễ dàng tiếp cận với thị trường. Việc kết nối này giúp cho người tiêu dùng dễ dàng tìm kiếm và mua các sản phẩm đặc sản của huyện thông qua hình thức trực tuyến. Cùng với đó, huyện Na Hang cũng đã triển khai nhiều hoạt động truyền thông trực tuyến để quảng bá các sản phẩm đặc sản của huyện. Các hoạt động này bao gồm quảng cáo trên các mạng xã hội, các trang web liên quan đến sản phẩm nông nghiệp, các trang web du lịch,… Nhiều sản phẩm nông nghiệp đặc sản của huyện Na Hang như: rượu ngô men lá, bún khô, măng khô… đều rất được ưa chuộng và đánh giá cao về chất lượng và hương vị đặc trưng. Chính vì thế, việc quảng bá và tiêu thụ các sản phẩm này là rất quan trọng đối với sự phát triển của địa phương.

Hội nghị thúc đẩy kinh tế số nông nghiệp nông thôn đào tạo hộ, cơ sở SXKD đưa sản phẩm lên sàn TMĐT tại huyện Na Hang

Bên cạnh việc liên kết với sàn thương mại điện tử, huyện Na Hang cũng đang triển khai nhiều giải pháp khác để tăng cường chuyển đổi số trong quảng bá và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Cụ thể, các sản phẩm nông sản của Na Hang sẽ được quảng bá thông qua các kênh truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok,... Đây là các kênh thông tin đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay, giúp cho các sản phẩm của huyện được tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

Nhờ vào việc tăng cường chuyển đổi số trong quảng bá và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, huyện Na Hang đã đạt được những kết quả tích cực. Số lượng sản phẩm bán ra trên sàn thương mại điện tử và các kênh truyền thông xã hội đã tăng đáng kể trong thời gian gần đây. Ngoài ra, số lượng người tiêu dùng tìm kiếm và mua các sản phẩm nông nghiệp đặc sản của huyện trực tuyến cũng ngày một tăng cao.

Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu tăng cường chuyển đổi số trong quảng bá và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp tại huyện Na Hang, việc nâng cao nhận thức và kiến thức về công nghệ thông tin cho người dân, đặc biệt là những người sản xuất là vô cùng quan trọng. Huyện đã chỉ đạo Hội Nông dân huyện Na Hang phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ, nông dân, các HTX, các tổ nhóm sản xuất về hiệu quả, cách thức đưa sản phẩm nông sản lên sàn thương mại điện tử, kỹ năng bán hàng. Đó là một bước quan trọng để giúp người dân có được kiến thức và kỹ năng cần thiết để chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Nhân viên bưu điện hướng dẫn người dân, chủ cơ sở SXKD sử dụng ứng dụng sàn TMĐT PostMart.vn

Thông qua các lớp tập huấn, người dân và các đối tượng liên quan được hướng dẫn về việc sử dụng công nghệ thông tin trong sản xuất và quảng bá sản phẩm nông nghiệp. Nhờ đó, những người nông dân, HTX và tổ nhóm sản xuất đã có thể nắm bắt được kiến thức cơ bản về cách thức sử dụng sàn thương mại điện tử để quảng bá và bán hàng. Điều này giúp cho sản phẩm nông nghiệp của huyện Na Hang có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn, không chỉ ở địa phương mà còn trên khắp cả nước.

Có thể thấy việc tăng cường chuyển đổi số trong quảng bá và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp tại huyện Na Hang tạo ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế địa phương, đồng thời giúp các sản phẩm nông nghiệp đặc sản của huyện được tiếp cận với nhiều người tiêu dùng hơn. Nhờ sự hợp tác với sàn thương mại điện tử và triển khai các chương trình quảng bá sản phẩm thông qua các kênh truyền thông xã hội cùng với việc phát triển các điểm bán hàng tại các khu vực trung tâm, các sản phẩm nông nghiệp của huyện Na Hang đang ngày càng được nhiều người biết đến và ưa chuộng. Sự tăng trưởng của các sản phẩm nông nghiệp đặc sản sẽ đóng góp vào việc phát triển kinh tế địa phương và cải thiện đời sống cho người dân trên địa bàn.

Bài, ảnh: Thành Nho