Khai mạc trại sáng tác văn học nghệ thuật năm 2023

Chiều ngày 16/3, tại huyện Na Hang, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang đã khai mạc Trại sáng tác văn học nghệ thuật năm 2023. Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Đại tá, nhà thơ Trần Anh Thái, Chủ tịch hội đồng thơ, hội nhà văn Việt Nam; Tạ Bá Hương, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ tỉnh; Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Na Hang và các văn nghệ sỹ của TW, của tỉnh.

Các văn nghệ sỹ chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo huyện Na Hang

Trại sáng tác năm 2022 có sự tham gia của trên 20 văn, nghệ sỹ thuộc các chuyên ngành: Văn học, đạo diễn phim truyện truyền hình, nhà thơ. Đây là dịp để các văn nghệ sĩ đi sâu cảm nhận, khám phá nhiều hơn mảnh đất và con người Tuyên Quang giàu truyền thống cách mạng và những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Na Hang. Đồng thời cùng gặp gỡ, giao lưu, trau dồi phương pháp và kinh nghiệm sáng tác, chia sẻ niềm đam mê với nghệ thuật, góp phần nâng cao chất lượng các tác phẩm nghệ thuật. Theo kế hoạch, Trại sáng tác sẽ kéo dài trong 15 ngày.

Tin, ảnh: Hà Huế, Thùy Dương