Ngân hàng CSXH huyện Na Hang phấn đấu dư nợ cho vay đạt 394 tỷ đồng

Sáng nay 9/4, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Na Hang đã tổ chức họp Hội đồng quản trị Qúy I; kế hoạch, nhiệm vụ công tác quý II, năm 2024.

Các đại biểu dự phiên họp quý I

Trong quý I, năm 2024 tổng nguồn vốn thực hiện được trên 371 tỷ đồng, đạt 98,3% kế hoạch. Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cũng giải ngân cho trên 7.700 lượt hộ được vay, với các chương trình như: cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, cho vay hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn, vốn giải quyết việc làm, chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường … Chất lượng tín dụng tốt, nợ quá hạn và nợ khoanh còn 794 triệu đồng, chiếm 0,21% tổng dư nợ. Công tác giao dịch tại các xã được duy trì ổn định, công khai các quy trình nghiệp vụ, các chương trình tín dụng, đối tượng thụ hưởng, qua đó đã giúp người vay vốn giảm bớt chi phí đi lại và thời gian giao dịch.

Trong quý II năm 2024, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Na Hang phấn đấu tổng dư nợ cho vay các chương trình tín dụng đạt trên 378 tỷ đồng, tỷ lệ tăng trưởng trên 1,8%. Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy, chính quyền địa phương để tổ chức triển khai có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách của Chính phủ góp phần giảm nghèo, giải quyết việc làm cho người dân trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Hà Huế