Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn huyện Na Hang đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo. Diện mạo đô thị của địa phương này được thay da đổi thịt, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao.

Nhân dân Tổ dân phố 4, thị trấn Na Hang tích cực hưởng ứng cuộc cận động "Toàn dân đoàn kết, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"

Tại tổ dân phố 3 thị trấn Na Hang là một trong những tổ dân phố đi đầu trong việc triển khải thực hiện các nội dung của cuộc vận động. Với 117 hộ dân, trên 455 nhân khẩu, nghề nghiệp của nhân dân trong tổ chủ yếu là phi nông nghiệp và kinh doanh dịch vụ. Trong những năm qua, Chi bộ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động trong cán bộ, đảng viên và nhân dân vai trò, tầm quan trọng của công tác giải phóng mặt bằng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Trong đó chú trọng công tác vệ sinh môi trường, xây dựng khu dân cư đoàn kết, cùng nhau phát triển.

Ông Lương Quang Sương, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố 3, thị trấn Na Hang cho biết: Thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trong các cuộc họp chi bộ, họp tổ dân phố. Chi bộ, tổ dân phố đã tích cực tuyên truyền, vận động đến bà con nhân dân trong tổ nêu cao ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, đoàn kết, phát triển kinh tế, không vi phạm pháp luật. Qua đó sẽ góp phần xây dựng khu dân cư văn minh, sạch đẹp, để lại ấn tượng tốt đẹp đối với khách du lịch khi đến với Na Hang.

Chị Nguyễn Thị Vụ, tổ dân phố 3, thị trấn Na Hang chia sẻ: Được tuyên truyền về thực hiện nếp sống văn minh trong tổ dân phố bản thân chị cũng thực hiện tốt các quy ước của tổ, là một hộ kinh doanh gia đình cũng thực hiện đóng thuế đầy đủ, không vi phạm pháp luật.

Một trong những mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra là đưa thị trấn Na Hang phát triển lên thành đô thị loại IV vào năm 2025, đến thời điểm này, huyện Na Hang đã tập trung các nguồn lực xây dựng theo quy hoạch, nhất là những công trình, dự án phát triển đô thị. Trong việc xây dựng thị trấn Na Hang trở thành trung tâm của các huyện vùng cao, phải nhắc đến sự vận động, khơi dậy và phát huy nội lực trong nhân dân đóng góp hàng tỷ đồng hoàn thiện các cơ sở hạ tầng: nhà văn hóa; hệ thống đèn đường từ trục chính đến các đường ngõ xóm, trồng cây xanh... tạo không gian công cộng đảm bảo mỹ quan, điểm nhấn đô thị.

Việc xây dựng thị trấn Na Hang trở thành đô thị loại IV sẽ  góp phần quan trọng cho chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân và văn minh đô thị.

Cùng với việc thu hút các nguồn lực đầu tư, huyện Na Hang tập trung đẩy mạnh khai thác tiềm năng về sinh thái cảnh quan thiên nhiên độc đáo và bản sắc văn hóa các dân tộc để phát triển du lịch, dịch vụ từ đó nâng cao đời sống nhân dân và quảng bá hình ảnh mảnh đất Na Hang trong mắt khách du lịch trong và ngoài nước.

Bài, ảnh: Hà Huế