Hoàng Thị Kim Dung - Liên đội trưởng đạt Phụ trách Sao giỏi cấp huyện

Em Hoàng Thị Kim Dung, học lớp 5A, Trường Tiểu học Yên Hoa, không chỉ là một tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện mà còn là một Liên đội trưởng năng động, linh hoạt, trở thành tấm gương sáng tiêu biểu cho các bạn trong lớp, trong trường noi theo.

Em Hoàng Thị Kim Dung, học lớp 5A, Trường Tiểu học Yên Hoa

Với đức tính ngoan hiền, cần cù chịu khó, tinh thần tự giác cao trong học tập, Kim Dung luôn là niềm tự hào của gia đình. Với em, việc học là ở mọi lúc, mọi nơi. Đến lớp em chú ý lắng nghe thầy cô giảng bài, nhờ thầy cô giải đáp các thắc mắc, những vấn đề của bài học mà mình chưa hiểu.Về nhà, em tìm hiểu thêm những kiến thức thông qua sách báo, Internet.

Chính vì có phương pháp học tập khoa học, mà em có một thành tích học tập đáng nể. 5 năm học liên tiếp, em Dung đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện. Năm học 2023-2024, em được Hội đồng  Đội huyện công nhận đạt Phụ trách Sao giỏi cấp huyện. Cá nhân em Dung đạt 10 giải nhất, nhì, ba các hội thi do cấp liên đội tổ chức: Giải nhất thi kể chuyện theo sách trong hoạt động ngoại khoá Ngày hội đọc sách - Em yêu Tiếng Việt; giải nhì hội thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ; giải nhất  cuộc thi “Nét đẹp thầy trò” đạt giải nhất; giải nhất hoạt động trải nghiệm “Khéo tay hay làm”; giải ba thi trải nghiệm sáng tạo - Thiếu nhi Yên Hoa hành động phòng chống rác thải nhựa. Với vai trò của người Liên đội trưởng, Dung luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào do Hội đồng Đội các cấp phát động, góp phần xây dựng Liên đội mạnh.

Những năm học qua, hưởng ứng phong trào “Thiếu nhi Tuyên Quang làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, em Hoàng Thị Kim Dung không chỉ là đội viên xuất sắc mà còn là tấm gương sáng về tinh thần vượt khó học giỏi, là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Dù việc học bận rộn lại thêm công tác Đội, song em vẫn giành những khoảng thời gian nhất định để bồi dưỡng niềm đam mê về múa hát và vẽ, đóng góp tích cực cho các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao của nhà trường.

Nhằm động viên các bạn đội viên hăng hái thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, ngoài việc yêu cầu các chi đội duy trì, ổn định nề nếp, trên cương vị Liên đội trưởng, em Dung luôn đôn đốc, nhắc nhở các chi đội thành lập từ 5 đến 10 đôi bạn dưới hình thức bạn học giỏi giúp đỡ kèm cặp bạn học yếu. Qua đó, giúp các bạn học tập tiến bộ hơn và phát huy tinh thần đoàn kết trong liên đội. Yêu thích các hoạt động của Đội nên Kim Dung luôn hoàn thành các nhiệm vụ được giao một cách tốt nhất. Em được thầy cô đánh giá là người nhiệt tình với công tác Đội, năng động, sáng tạo trong các hoạt động.

Tinh thần tiên phong, gương mẫu của Liên đội trưởng Hoàng Thị Kim Dung đã góp phần thúc đẩy hoạt động công tác Đội của trường Tiểu học Yên Hoa phát triển mạnh. Nhiều năm liền Liên đội được Hội đồng đội huyện khen thưởng.

Bài, ảnh: Hà Huế