Na Hang tập trung ôn tập cho học sinh chuẩn bị thi vào lớp 10

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2024 sẽ diễn ra vào đầu tháng 6, như vậy chỉ còn hơn 2 tháng nữa sẽ tới kỳ thi quan trọng này. Để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay, trường THCS thị trấn Na Hang đang tập trung các chương trình học và tích cực ôn luyện, củng cố kiến thức, kỹ năng, tư vấn cho học sinh lớp 9 chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi.

Một tiết văn học của các em học sinh lớp 9C, trường THCS thị trấn Na Hang diễn ra trong không khí sôi nổi, các em học sinh đang tập trung ôn luyện cho kỳ thi vào lớp 10 THPT. Năm nay nhà trường có 118 học sinh lớp 9, để đáp ứng yêu cầu của việc đổi mới giáo dục. Nhà trường đã thực hiện dạy học, thi cử, đánh giá theo hướng thực chất, toàn diện các môn học. Hiện nay, bên cạnh việc học sinh học chính khóa buổi sáng, nhà trường tổ chức giải các dạng đề và tổng hợp các kiến thức đã học vào buổi chiều nhằm đảm bảo kiến thức cho các em yên tâm bước vào kỳ thi.

các em học sinh tập trung ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi

Sau khi kết thúc kỳ thi học kỳ, có 97% số học sinh đăng ký tham gia thi tuyển vào lớp 10 THPT, số học sinh còn lại có định hướng theo học nghề. Tập trung ôn thi vào lớp 10, nhà trường đã bố trí những giáo viên có kinh nghiệm trong công tác tổ chức ôn luyện nhằm giúp học sinh nắm chắc, vững và chuẩn kiến thức. Với phương châm học đến đâu, nắm chắc đến đó. Việc ôn tập nâng cao, mở rộng cũng được triển khai cho những học sinh có học lực khá giỏi. Đồng thời kết hợp kiểm tra kiến thức thường xuyên để biết học sinh nào giỏi, khá, yếu kém trên cơ sở đó bồi dưỡng, phụ đạo kịp thời, tránh việc hổng kiến thức. Tích cực bám sát vào khung nội dung chương trình để ôn tập cho học sinh giúp các em có đủ kiến thức bước vào kỳ thi.

Để chuẩn bị cho học sinh khối 9 ôn thi vào lớp 10, Phòng GD và ĐT huyện đã tập trung chỉ đạo các trường lên kế hoạch ôn thi cho các em, bố trí điều kiện cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên tốt nhất, cung cấp tài liệu ôn thi để tổ chức ôn tập cho các em. Bên cạnh đó, yêu cầu các nhà trường tổ chức công tác ôn thi đạt hiệu quả cao nhất và thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng công tác ôn tập để tỷ lệ đỗ cao với số điểm bình quân các môn thi đạt cao. Quá trình tổ chức ôn thi, Phòng Giáo dục sẽ tổ chức các đoàn đi kiểm tra tại một số đơn vị để đánh giá hiệu quả cũng như nắm bắt các khó khăn để kịp thời tháo gỡ.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2024 là mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi học sinh. Tin rằng với sự nỗ lực của mỗi học sinh, sự nhiệt tình, có trách nhiệm trong truyền đạt kiến thức của các thầy cô, sự quan tâm chỉ đạo của ngành Giáo dục và Đào tạo, các thí sinh trên địa bàn huyện Na Hang sẽ tự tin, vững vàng bước vào kỳ thi và đạt kết quả cao nhất.

Bài, ảnh: Thành Nho