Thanh Tương: Thành lập Chi bộ quân sự xã

Vừa qua, Đảng ủy xã Thanh Tương đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập chi bộ quân sự xã. Dự lễ công bố thành lập chi bộ có đồng chí Ma Thanh Tân, ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Na Hang; Ban CHQS huyện.

Sau khi thành lập, Chi bộ Quân sự xã thực hiện phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên, ban hành chương trình, kế hoạch công tác, phối hợp với xây dựng tập thể chi bộ đoàn kết, thống nhất, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ và sức chiến đấu của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã về nhiệm vụ quốc phòng và công tác quân sự ở địa phương, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Việc thành lập Chi bộ Quân sự xã là hết sức cần thiết nhằm tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trong tình hình mới và tăng cường vai trò lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của cấp ủy Đảng đối với lực lượng vũ trang ở cơ sở, giúp cấp ủy, chính quyền cơ sở lãnh đạo điều hành thực hiện tốt công tác quân sự ở địa phương; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

Tin, ảnh: Hà Huế