Na Hang tổng kết công tác Công an năm 2023

Chiều ngày 9/1, Công an huyện Na Hang tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí: Đại tá Chu Quang Trung, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện một số phòng nghiệp vụ công an tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban ngành cấp huyện; cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ công an huyện và công an các xã, thị trấn trên địa bàn.

Toàn cảnh Hội Nghị

Trong năm 2023, Công an huyện Na Hang đã bám sát Nghị quyết, Chương trình công tác năm đề ra; làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm an ninh trật tự; mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, giải quyết hiệu quả những vấn đề nổi lên từ cơ sở, không để hình thành “điểm nóng”, phức tạp về an ninh trật tự. Trong năm, Cơ quan CSĐT công an huyện ra quyết định khởi tố 3 vụ, 62 bị can thuộc tội phạm về trật tự xã hội; phát hiện khởi tố 12 vụ, 18 bị can vi phạm pháp luật liên quan tới ma túy, tang vật thu giữ gồm: 7,835 gram Heroin và 17,438 gram ma túy tổng hợp; phát hiện xử phạt 103 vụ, 179 trường hợp vi phạm hành chính, với tổng số tiền phạt thu được trên 452 triệu đồng…Tích cực tham mưu, triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ của Đề án 06, hoàn thành cấp Căn cước công dân cho 100% công dân đủ điều kiện trước thời hạn. Tăng cường các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ đối với các cơ sở kinh doanh karaoke, các cơ sở sản xuất, các hộ gia đình và nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được triển khai đồng bộ, hiệu quả, đang duy trì, hoạt động hiệu quả 45 mô hình/91 tổ tự quản về an ninh trật tự thu hút được đông đảo các ngành, các cấp và các tầng lớp nhân dân tham gia. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hoạt động Đoàn, Hội được quan tâm; nội bộ đơn vị đoàn kết, thống nhất, kỷ luật, kỷ cương, được duy trì.

Các Đại biểu dự Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Chu Quang Trung, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Thắng đã biểu dương và ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Công an huyện đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời đề nghị Công an huyện tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng Công an từ huyện đến cơ sở làm tốt công tác đảm bảo ANTT, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, đặc biệt là tình hình tội phạm công nghệ cao ngày càng gia tăng. Thường xuyên mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội làm giảm tội phạm, nhất là thời điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo huyện Na Hang trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2023.

Nhân dịp này, Hội nghị đã công bố Quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2023.

Tin, ảnh: Thành Nho