Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Na Hang lần thứ 10, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Chiều ngày 08/01/2024,  Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị lần thứ 10, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Ngọc Tân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Ma Thế Hải, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Đàm Thanh Hương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Trọng Đoan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự còn có các đồng chí Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với các tổ chức thành viên triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra, tích cực đổi mới phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức vận động tập hợp, phát triển khối đại đoàn kết toàn dân tộc góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị kinh tế - xã hội của địa phương. Trong đó một số công tác nổi bật như: Tổ chức kêu gọi vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” được trên 323 triệu đồng; Phối hợp với các tổ chức, cá nhân liên quan thực hiện hỗ trợ làm mới, sửa chữa được 292 căn nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn toàn huyện; Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, gắn với thực hiện Đề án Bê tông hóa đường giao thông nông thôn và xây dựng cầu trên đường giao thông nông thôn, giai đoạn 2021 – 2025. Trong năm đã vận động Nhân dân tham gia hiến trên 24.000m2 đất, hơn 6.900 ngày công, đóng góp trên 440 triệu đồng làm đường giao thông nông thôn, đường bê tông nội đồng và lắp đặt camera an ninh, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa, xây dựng tuyến đường điện “Thắp sáng đường quê”, thực hiện mô hình “Tuyến đường hoa kiểu mẫu”…

Các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa, an sinh xã hội” được quan tâm. Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, MTTQ các cấp phối hợp nắm tình hình đời sống của Nhân dân, phối hợp thăm hỏi, tặng quà các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách người có công có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là các hộ nghèo vùng sâu, vùng xa. Cụ thể: Phối hợp tặng 541 suất quà cho gia đình người có công với tổng số tiền trên 227 triệu đồng; phối hợp thăm, tặng 1.1584 suất quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá  trên 909 triệu đồng….

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tích cực phối hợp quảng bá các sản phảm OCOP của địa phương. Công tác giám sát và phản biện xã hội, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh; thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân được Mặt trận các cấp trong huyện chú trọng thực hiện. Qua đó, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân.

Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì phần thảo luận

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá kết quả đạt được, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong thực hiện công tác mặt trận năm 2023, bàn giải pháp khắc phục, đề ra nhiệm vụ trọng tâm công tác Mặt trận năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Tân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và MTTQ các cấp trong năm 2023. Đồng chí yêu cầu Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và MTTQ các cấp cần tiếp tục tập trung triển khai tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và triển khai nghị quyết Đại hội. Tăng cường tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân củng cố, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vận động nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh. Tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt nam tỉnh Tuyên Quang tặng Bằng khen cho các tập thể , cá nhân đạt thành tịch xuất sắc năm 2023

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trao tặng Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2023.

Tin, ảnh: Trung Thành