Na Hang bảo vệ thi công dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 2C tại khu vực tổ dân phố 10

Để tiếp tục đảm bảo tiến độ thi công công trình Quốc lộ 2C. Ngày 06/01, UBND thị trấn Na Hang tổ chức ra quân bảo vệ thi công dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 2C đoạn Km 217+150 – 247+100 khu vực thuộc tổ dân phố 10 – thị trấn Na Hang. Tham gia hỗ trợ bảo vệ thi công còn có lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, lực lượng chức năng của huyện Na Hang.

Các lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ, bảo vệ hiện trường, hỗ trợ chủ đầu tư và đơn vị thi công tiến hành thi công đảm bảo diễn ra thuận lợi

Tại hiện trường lực lượng chức năng đã tổ chức hỗ trợ đơn vị thi công dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 2C với chiều dài khoảng 50m, qua cửa 03 hộ gia đình thuộc tổ dân phố 10 bao gồm: ông Trần Đình Phu, bà Trần Thị Nụ, bà Trần Thị Sen. Đây là diện tích đất thuộc phạm vi hành lang đường bộ, tuy nhiên khi đơn vị tổ chức thi công đoạn đường này các hộ gia đình trên đã không chịu giải phóng mặt bằng và cản trở thi công. Tại hiện trường đại diện các hộ gia đình ban đầu có thái độ không hợp tác, song các lực lượng chức năng đã kiên quyết thực thi nhiệm vụ, bảo vệ hiện trường, hỗ trợ chủ đầu tư và đơn vị thi công tiến hành thi công đảm bảo diễn ra thuận lợi. Ngay sau khi nhận được mặt bằng, chủ đầu tư dự án và đơn vị thi công đã huy động nhân vật lực, phương tiện máy móc, trang thiết bị đầy đủ để thi công dự án bảo đảm đúng tiến độ và chất lượng.

Sau khi nhận được mặt bằng, chủ đầu tư dự án và đơn vị thi công huy động nhân vật lực, phương tiện máy móc, trang thiết bị đầy đủ để thi công dự án bảo đảm đúng tiến độ và chất lượng

Hiện trên dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 2C đoạn từ tổ 13 đến tổ 10 thị trấn Na Hang vẫn còn nhiều hộ gia đình sử dụng đất hành lang đường bộ để trồng cây xanh, cơi nới xây dựng công trình dân dụng trái phép nhưng chưa tự giác tháo dỡ, di chuyển khi Nhà nước lấy đất để mở rộng đường. Trong thời gian tới UBND thị trấn sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng tuyên truyền vận động và có các biện pháp quyết liệt theo quy định của pháp luật để giải tỏa các điểm tắc nghẽn, tạo điều kiện để đơn vị thi công hoàn thanh công trình theo đúng tiến độ đề ra.

Tin, ảnh: Thành Nho