Ngày 12/3/2024, Công an huyện Na Hang tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm công tác Công an thực hiện Nghị định số 06/2014/NĐ-CP ngày 21/01/2014 của Chính phủ quy định về biện pháp vận động quần chúng bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Na Hang. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Ma Quý Đôn, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Từ năm 2014 đến nay lực lượng Công an huyện Na Hang đã làm tốt công tác tham mưu và lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả Nghị định số 06/2014/NĐ-CP ngày 21/01/2014 của Chính phủ và các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Qua đó, đã tuyên truyền được 1.000 buổi với 121.000 lượt người tham gia nghe; đăng tải trên 500 tin bài thông qua ứng dụng Zalo và Fanpage Công an huyện, thu hút trên 3.900 lượt thích và 5.200 lượt theo dõi; phát trên 4.000 tờ rơi tuyên truyền; xây dựng, duy trì 39 mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với 77 tổ tự quản và 690 thành viên tham gia hoạt động hiệu quả; quần chúng nhân dân đã phát hiện, cung cấp 1.500 tin báo, tố giác tội phạm; trong đó có 700 tin có giá trị; gọi hỏi, giáo dục trên 1.400 lượt đối tượng; quản lý 64 đối tượng thi hành án hình sự ngoài cộng đồng; 140 đối tượng chấp hành xong án phát tù; vận động quần chúng Nhân dân giao nộp, thu hồi 1.500 loại vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ các loại... Tại Hội nghị, chỉ huy các Đội nghiệp vụ Công an huyện, Công an các xã, thị trấn đã tham gia thảo luận, đánh giá tình hình, kết quả các mặt công tác vận động quần chúng bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đồng thời kiến nghị các nội dung, giải pháp trọng tâm cần triển khai thực hiện trên địa bàn huyện thời trong gian tới.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Ma Quý Đôn, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 huyện ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của lực lượng Công an đã triển khai thực hiện hiệu quả các mặt công tác công an, vừa duy trì bảo đảm an ninh, trật tự, vừa phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và cũng yêu cầu trong thời gian tới Công an huyện cần chú trọng công tác đảm bảo an ninh chính trị, luôn chủ động nắm tình hình, đề xuất giải pháp xử lý kịp thời; tiếp tục thực hiện quyết liệt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; tiếp tục phát huy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

T/h: Thượng uý Chẩu Hồng Sơn, Đội Tham mưu, Công an huyện Na Hang