Hội nghị Triển khai kế hoạch tiêm phòng cho đàn vật nuôi vụ Xuân Hè

Sáng ngày 12/3, UBND huyện Na Hang tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tiêm phòng cho đàn vật nuôi vụ Xuân Hè; Thực hiện tháng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường năm 2024 và đón tiếp tổ chức cho sinh viên lớp K53-CNTYN02 Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên thực tập nghề nghiệp tại địa phương. Dự hội nghị có đồng chí Ma Quý Đôn, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí giảng viên và 31 sinh viên lớp K53-CNTYN02 Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

Toàn cảnh hội nghị

Nhằm tạo miễn dịch chủ động đối với dịch bệnh, đảm bảo cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện phát triển ổn định. Huyện Na Hang triển khai đợt tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn vật nuôi vụ Xuân Hè từ 1/3 – 30/4, và thực hiện Tháng tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường trên địa bàn huyện đợt 1 năm 2024, từ ngày 04/3 đến hết ngày 03/4/2024. Trong đó, đối tượng, bệnh phải tiêm phòng là: Đàn trâu, bò tiêm phòng bệnh Lở mồm long móng, tụ huyết trùng, viêm da nổi cục; Đàn lợn tiêm phòng bệnh Dịch tả lợn, tụ huyết trùng, riêng đàn Lợn nái, Lợn đực giống tiêm phòng cả bệnh Lở mồm long móng; Đàn dê tiêm phòng bệnh Lở mồm long móng; Đàn chó, mèo tiêm phòng bệnh Dại; và Đàn gia cầm: đàn gà tiêm phòng bệnh Niu-cát-xơn, bệnh Cúm gia cầm, còn Đàn vịt tiêm phòng bệnh Dịch tả vịt, bệnh Cúm gia cầm. Việc tiêm phòng vắc xin bắt buộc cho đàn vật nuôi phải đảm bảo nhanh gọn, đúng quy trình kỹ thuật. Tiêm phòng đúng chủng loại vắc xin, đúng đối tượng gia súc, gia cầm, đảm bảo kỹ thuật và an toàn cho người trực tiếp tham gia, phấn đấu tiêm phòng đạt tỷ lệ 80% tổng đàn trở lên.

Nhân dịp này, Hội nghị cũng đã đón tiếp tổ chức cho sinh viên lớp K53-CNTYN02 Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên thực tập nghề nghiệp tại địa phương. Theo đó, Trong thời gian từ ngày 12/3 đến hết ngày 1/4, 31 sinh viên lớp K53-CNTYN02 Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên sẽ tổ chức đi cơ sở, phối hợp với cán bộ thú y các xã, thị trấn tổ chức tiêm phòng gia súc, gia cầm vụ Xuân Hè.  Thông qua hoạt động sẽ góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi, góp phần nâng cao tỷ lệ tiêm phòng, đảm bảo sức khỏe cho vật nuôi tại địa phương.

Tin, ảnh: Vương Tấn