Đà Vị phát động thi đua xây dựng nông thôn mới

Sáng ngày 9/3, UBND xã Đà Vị tổ chức phát động phong trào thi đua xây dựng xã Đà Vị đạt chuẩn nông thôn mới năm 2024. Dự có đồng chí Ma Qúy Đôn, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu ký cam kết thi đua

Đến nay, xã Đà Vị đạt 9/19 tiêu chí nông thôn mới. Năm 2024 xã phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt chuẩn như tiêu chí số 1 Quy hoạch; tiêu chí số 2 Giao thông; tiêu chí số 6 cơ sở vật chất nhà văn hóa; Tiêu chí số 7  cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; Tiêu chí số 9 nhà ở dân cư… Tích cực xóa nhà tạm, dột nát cho hộ nghèo.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Ma Qúy Đôn đề nghị: Đảng ủy, MTTQ, HĐND, UBND xã Đà Vị đề cao trách nhiệm, nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị về xây dựng nông thôn mới; phải coi đây là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên. Kiện toàn Ban Chỉ đạo, Ban quản lý nông thôn mới của xã. Tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu rõ trách nhiệm và quyền lợi của mình để tích cực tham gia vào chương trình, tranh thủ các điều kiện, nguồn lực, sự giúp đỡ, hỗ trợ khi xã mình được chọn XD NTM. Chú trọng phát triển sản xuất, đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với phát triển du lịch, ngành nghề nông nghiệp - tiểu thủ công nghiệp; đẩy mạnh phát triển hợp tác xã, liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, gắn sản xuất với thị trường, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và gia tăng giá trị trên sản phẩm nhằm mục tiêu tăng thu nhập của người dân.

Ngày sau buổi phát động, các đại biểu cùng nhân dân đã tham gia trồng trên 200 mét đường hoa bảo vệ cảnh quan tại tuyến đường nội thôn Phai Khằn.

Tin, ảnh: Hà Huế