Na Hang ra quân huấn luyện Lực lượng vũ trang năm 2024

Hòa chung khí thế sôi nổi của LLVT trên địa bàn tỉnh, sáng ngày mùng 01/3. UBND huyện Na Hang đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện Lực lượng vũ trang  năm 2024. Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Đại tá Vũ Phú Dũng, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn; chiến sỹ dân quân tự vệ và học sinh trường THPT Na Hang.

Các đại biểu dự buổi lễ ra quân Lực lượng vũ trang huyện Na Hang năm 2024

Lễ ra quân huấn luyện là hoạt động mở đầu cho mùa huấn luyện mới trong năm với phương châm: Cơ bản thiết thực, vững chắc, hiệu quả và chất luợng, coi trọng huấn luyện đồng bộ chuyên sâu, lấy thực hành làm chính. Năm 2023, dưới sự lãnh chỉ đạo, chỉ đạo của  Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, huyện ủy, UBND huyện Na Hang. Lực lượng dân quân tự vệ trên địa huyện đã không ngừng lớn mạnh; nêu cao tinh thần đoàn kết, có nhận thức đúng đắn, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân. Có tư tưởng, đạo đức trong sáng, trách nhiệm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; 100% cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ giao. Huyện ủy, UBND huyện đã chỉ đạo hoàn thành diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ, diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn, bảo đảm an toàn, kết quả đều đạt loại giỏi.

Phát huy kết quả đạt được trong công tác huấn luyện năm 2023; năm 2024, Đảng uỷ, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Na Hang tiếp tục tổ chức huấn luyện; trong đó lấy đào tạo, tập huấn, bồi duỡng cán bộ làm khâu then chốt; gắn giáo dục chính trị tư tuởng với huấn luyện thực hành phù hợp với nghệ thuật quân sự Việt Nam; phấn đấu huấn luyện đảm bảo 100% đạt yêu cầu trở lên, bảo đảm an toàn tuyệt đối về nguời và tài sản.

Tại buổi lễ, đại diện các đơn vị DQTV trong huyện đã ký giao ước thi đua, thể hiện lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2023 mà cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương giao phó.

Sau lễ ra quân, các đơn vị đã diễu hành biểu dương lực lượng, tham quan mô hình học cụ, tạo khí thế thi đua sôi nổi, động viên khích lệ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, tự tin bước vào mùa luyện quân năm 2024 đạt kết quả cao nhất.

Tin, ảnh: Minh Trí