Hội thi “Sáng tạo làm đồ dùng đồ chơi giáo dục STEAM” cấp huyện năm 2024

Ngày 25/2, Phòng GDĐT huyện Na hang tổ chức Hội thi "Sáng tạo làm đồ dùng đồ chơi giáo dục STEAM" cấp huyện năm 2024. Dự Hội thi có các đồng chí Ma Thị Quyên, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng Phòng GDĐT huyện Na Hang, Trưởng ban tổ chức Hội thi; Trần Thị Thoa, Phó trưởng Phòng GDĐT, Phó ban tổ chức Hội thi; Hoàng Anh Tuấn, Phó trưởng Phòng GDĐT, thành viên Ban tổ chức Hội thi; Lê Thị Lan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Na Hang cùng các đồng chí chuyên viên, cán bộ biệt phái phòng GDĐT; cán bộ quản lý, giáo viên các trường Mầm Non trên địa bàn huyện Na Hang.

Phần thi thuyết trình

Hội thi "Sáng tạo làm đồ dùng đồ chơi giáo dục Steam" năm 2024, có 12 đội tham gia. Các đội phải trải qua các phần thi: Phần thi thiết kế sản phẩm cho các hoạt động giáo dục STEAM và thuyết minh sản phẩm. Ở phần thi thiết kế sản phẩm, trong khoảng thời gian 90 phút mỗi đội chuẩn bị các nguyên vật liệu tự nhiên, nguyên vật liệu sẵn có, nguyên liệu phổ biến... để thiết kế 1 bộ sản phẩm của đội mình, có tính thẩm mĩ, đảm bảo an toàn, sáng tạo, đáp ứng giáo dục STEAM; phần thuyết minh sản phẩm mỗi đội dự thi cử đại diện trong đội thuyết minh trước Ban giám khảo, khán giả về sản phẩm như: Tên sản phẩm, nhóm tác giả, mục đích, ý nghĩa, đối tượng và lĩnh vực áp dụng, những ưu điểm cơ bản của sản phẩm mà đội thi đã thiết kế.

Ban giám khảo chấm thi phần thuyết trình

Hội thi là cơ hội cho cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên được học tập, giao lưu, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm trong việc sáng chế, thiết kế, tự làm và sử dụng đồ dùng, đồ chơi sáng tạo, tích cực, hiệu quả… Đẩy mạnh phong trào tự làm đồ dùng, đồ chơi dạy học, tổ chức các hoạt động cho trẻ nhằm bổ sung thiết bị dạy học, nâng cao trình độ chuyên môn tổ chức hoạt động giáo dục STEAM và công tác quản lý, sử dụng hiệu quả thiết bị dạy học, góp phần xây dựng "Trường mầm non hạnh phúc lấy trẻ em làm trung tâm". Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho các đội thi Trường Mầm Non Năng Khả và Trường Mầm Non Hoa Mai; giải nhì cho các đội thi Trường Mầm Non Thanh Tương và Trường Mầm Non Yên Hoa; giải ba cho các đội thi Trường Mầm Non Đà Vị, Hồng Thái, Sơn Phú; giải khuyến khích cho các đội thi Trường Thượng Nông, Sinh Long, Khâu Tinh, Côn Lôn, Thượng Giáp.

Ban tổ chức trao giải cho các đội tham gia Hội thi

Tin, ảnh: Vương Tấn